กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย ครั้งนี้เราก็นำแบบบ้านสวยๆ มาฝากชาวเว็บทุกท่าน เป็น บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นครึ่ง ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดสกลนคร ดีไซน์บ้านหน้าบ้านกว้างสไตล์โมดิร์น โดดเด่นด้วยรูปทรงเหลี่ยมทันสมัย พร้อมการตกแต่งสุดสะดุดตา จะน่าอยู่ขนาดไหน ลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นหนึ่งในผลงานจากคุณ Apinya Hut มาในลักษณะของบ้านชั้นครึ่ง โครงสร้างบ้านก่ออิฐฉาบปูนรูปทรงเหลี่ยม ก่อหลังคาสแล็ปคอนกรีตตกแต่ง การตกแต่งเน้นโทนสีขาวผสมผสานกับสีเทา เพิ่มลูกเล่นด้วยผนังไม้เทียมสีเข้ม 

 

ตัวบ้านฝั่งหนึ่งยกพื้นสูงมีพื้นที่ใช้สอยบริเวณใต้ถุน พื้นที่ใช้งานทั้งสองฝั่งเชื่อมต่อกันด้วยโถงทางเดินในบ้าน สำหรับพื้นที่ว่างด้านข้างบ้น ปูพื้นคอนกรีตต่อเติมโครงสร้างปูนมีหลังคาปกคลุม ใช้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถยนต์

 

บริเวณทางขึ้นบ้านมีเฉลียงแนวยาว สามารถจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนชมวิวนอกบ้านได้

 

เข้ามาภายในจะพบกับห้องโถงกลางโปร่งโล่ง ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก รับกับพื้นไม้สีอ่อน ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินแนวโมเดิร์น มาพร้อมพื้นใช้สอยโล่งกว้างสำหรับทำกิจกรรมร่วมกับคนในครอบครัว

 

ตัวบ้านอีกฝั่งหนึ่งก็ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเช่นเดียวกันกับห้องชั้นบน ผนังโดยรอบติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส ช่วยในการเปิดรับแสงแดดและอากาศจากธรรมชาติ เพิ่มบรรยากาศสบายๆ ได้ตลอดการพักผ่อน

 

สำหรับห้องครัว ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอลกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว ผนังติดตั้งชั้นวางของและเครื่องดูดวัน มาพร้อมอุปกรณ์สำหรับทำครัวแบบครบครัน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียวหลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 3 ล้านบาท (รวมรั้วบ้าน) เหมาะกับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวเริ่มต้นไปจนถึงครอบครัวขนาดใหญ่ หากใครสนใจไอเดียบ้านหลังนี้ ก็ลองนำแบบบ้านกลับไปปรับใช้กันได้ตามสะดวกเลยนะคะ หรือสามารถติดต่อกับผู้รับเหมาผ่านทางที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Apinya Hut

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)