บ้านทาวน์เฮาส์ 3 ชั้นหลังเล็ก ใจกลางเมืองญี่ปุ่น บริหารพื้นที่ภายในอย่างดีเยี่ยม

สวัสดีครับ วันนี้ผมมีไอเดียบ้านสวยหลังเล็กมาฝากชาวเว็บในบ้านอีกเช่นเคย เป็นผลงานบ้านจากประเทศญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อในเรื่องไอเดียสร้างสรรค์ และการบริหารพื้นที่เล็กๆให้เกิดประโยชน์สูงสุด เลยออกมาเป็นบ้านสวยกลางเมือง ผลงานของจากสถาปนิก Fujiwarramuro Architetects

บ้านนี้มีพื้นที่ใช้งานประมาณ 35 ตร.ม. เท่านั้น สร้างขึ้นเป็นบ้านสามชั้น ภายนอกดูเรียบๆ แต่แฝงด้วยความสวยงามของลวดลายไม้ และสีน้ำตาลอ่อนอันเป็นเอกลักษณ์ ด้านล่างของบ้านใช้เป็นพื้นที่จอดรถ ขณะที่ชั้นบนมองจากภายนอกเราจะเห็นว่ามีหน้าต่างอยู่บางส่วน

 

nada-tiny-house-1

 

พอเข้าไปภายในบ้าน สิ่งที่เราได้เห็นคือการตกแต่งบริหารพื้นที่ภายในให้ใช้ประโยชน์อย่างดีเยี่ยม เฟอร์นิเจอร์ไม้บิวท์อินตามจุดต่างๆของบ้าน เป็นทั้งชั้นเก็บของ โต๊ะ เก้าอี้ รวมถึงการเลือกเฟอร์นิเจอร์อื่นๆที่มีขนาดพอเหมาะ เข้าล็อคกับการออกแบบบ้าน ก็ช่วยให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย

นอกจากนี้ การใช้ผนังในโทนสีขาวเรียบ บวกกับการบริหารทิศทางของแสง ทั้งแสงธรรมชาติและแสงจากหลอดไฟ ก็ช่วยให้พื้นที่ของบ้านไม่ดูอึดอัดมากนัก และน่าจะถูกใจหลายคนทีเดียว ใครมีปัญหาเรื่องบ้านหรือห้องพื้นที่น้อย ลองชมการตกแต่งนี้ไว้เป็นไอเดียได้เช่นกันครับ….

ที่มา: fujiwarramuro-architects

nada-tiny-house-2

.

nada-tiny-house-3

.

nada-tiny-house-5

.

nada-tiny-house-7

.

nada-tiny-house-6

.

nada-tiny-house-8

.

nada-tiny-house-9

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?