การมีบ้านในฝันสักหลัง เป็นเป้าหมายในชีวิตของใครหลายคน และการสร้างบ้านแต่ละหลังก็ต้องใช้เงินจำนวนมาก ดังนั้น หาามีแผนที่คิดจะสร้างบ้าน ก็จำเป็นที่จะต้องมีไอเดียบ้าน หรือแบบแปลนบ้านที่เหมาะสมกับงบประมาณ และองค์ประกอบอื่นๆ รวมถึงต้องเป็นบ้านมีเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเราด้วย

วันนี้ ในบ้าน ได้รวบรวม 30 แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นสองชั้น ผลงานจาก W House เพื่อเป็นไอเดีย และสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่อยากจะมีบ้าน ด้วยไอเดียและสไตล์ของบ้านที่หลากหลาย ที่พร้อมจะเติมเต็มความฝันให้กับเพื่อน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปชมกันได้เลยครับ

 

1. M002

บ้านสไตล์ Modern-Retro การผสมผสานอย่างลงตัวของสถาปัยกรรม 2 ยุคสมัยเหมาะสำหรับผู้อยู่อาศัยสมัยใหม่ สระว่ายน้ำที่ตั้งอยู่บริเวณภายในกลางตัวบ้าน สามารถมองเห็นได้จากหลายพื้นที่ของตัวบ้าน อีกทั้งสระน้ำประดับรอบตัวบ้านช่วยสร้างบรรยากาศให้กับตัวอาคารทั้งจากภายใน และภายนอก

พร้อมด้วยฟังกชั่น 4 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ จากส่วนห้องนอนใหญ่สามารถมองเห็นสระว่ายน้ำได้จากชั้นบน ห้องโฮมเธียร์เตอร์ ที่มีระเบียงภายนอกที่กว้างขวางเพื่อเชื่อมพื้นที่ภายในและภายนอก และรองรับการทำกิจกรรมของครอบครัว

 

ห้องนอน 4 ห้อง 6 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 3 คัน

พื้นที่ใช้สอย 736 ตร.ม. ขนาดของบ้าน 29.00 x 28.00 ม.

.

 

2. M003

บ้านสไตล์ Modern โดดเด่นด้วยลานกิจกรรมบริเวณด้านหน้า และด้านหลังของตัวอาคารที่กว้างขวางเพื่อเชื่อมพื้นที่ภายใน และภายนอกดึงความเป็น ธรรมชาติ ด้านหน้าบ้านสำหรับรองรับกิจกรรมสังสรรค์เนื่อง ในโอกาสต่างๆได้พื้นที่โถงภายในเป็นส่วนรับประทานอาหาร เปิดโล่งจนถึงฝ้าเพดานชั้นบน และ มีช่องแสงSkylight ทำให้มีแสงธรรมชาติ

เข้ามาสู่ตัวอาคาร 5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำและห้องโฮมธียร์เตอร์ ส่วนห้องนอนใหญ่มีระเบียงขนาดใหญ่สามารถสองเห็นทัศนียภาพบริเวณหน้าบ้านและสระว่ายน้ำด้านล่างได้อย่างชัดเจน

 

ห้องนอน 5 ห้อง 6 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 3 คัน

พื้นที่ใช้สอย 1,212 ตร.ม. ขนาดของบ้าน 46.00 x 33.00 ม.

.

 

 

3. M007

บ้านพักอาศัย 2 ชั้น 3 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ บริเวณกลางบ้านออกแบบเป็นเฉลียงพักผ่อนขนาดกว้างเชื่อมติดกับสระว่ายน้ำ มีแผงหลังคาระแนงไม้ช่วยลดความร้อนเข้าสู่ตัวบ้าน ห้องนอนและส่วนพักผ่อนชั้นบนสามารถมองเห็นบริเวณกลางบ้านได้ทุกพื้นที่

ส่วนชั้นล่างเน้นพื้นที่ใช้สอยซึ่งสามารถรองรับการพักผ่อนของสมาชิกทุกวัย ทั้งสวนหย่อม ลานนั่งเล่น และสระว่ายน้ำรวมถึงห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร ห้องรับแขกแพนทรีเตรียมอาหารที่กว้างขวางตอบรับการใช้งานในยามที่มีงานเลี้ยงสังสรรค์ได้อย่างบ้านสไตล์ Modern

 

ห้องนอน 3 ห้อง 5 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 3 คัน

พื้นที่ใช้สอย 753 ตร.ม. ขนาดของบ้าน 32.00 x 29.00 ม.

.

 

4. M008

บ้านพักอาศัย 2 ชั้น 3 ห้องนอน 7 ห้องน้ำ เน้นอารมณ์ของการพักผ่อนจึงออกแบบให้โอบล้อมพื้นที่ธรรมชาติส่วนตัวภายในตัวอาคาร พร้อมเฉลียงไม้ขนาดใหญ่ และศาลาพักผ่อนที่อยู่ติดกับสระว่ายน้ำ โดยเมื่อมองจากห้องพักผ่อนและห้องรับประทานอาหารจะสามารถมองเห็นสระว่ายน้ำได้เช่นกัน

แต่หากมองจากห้องนอนและส่วนพักผ่อนชั้นบนจะเห็นพื้นที่ส่วนพักผ่อนด้านล่างทั้งหมด STYLE : MODERN

 

ห้องนอน 3 ห้อง ห้องน้ำ 6 ห้องน้ำ จอดรถได้ 3 คัน

พื้นที่ตัวบ้าน 705 ตร.ม. พื้นที่รอบบ้าน 32.00 x 28.00 ม.

.

 

5. M010

บ้าน 2 ชั้น 3 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ ตอบรับการพักผ่อนด้วยห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหารที่มองเห็นวิวของสระน้ำและลานกิจกรรมส่วนห้องรับรองแขกถูกแยกไว้อย่างเป็นสัดส่วน

แต่ยังคงเปิดรับมุมมองที่ผ่อนคลาย เช่นเดียวกับพื้นที่พักอาศัยชั้นบนซึ่งสามารถมองเห็นพื้นที่ Court บริเวณกลางบ้านได้จากทุกห้อง โดดเด่นยิ่งขึ้นกับศาลานั่งพักผ่อน แบบ Open Air บริเวณชั้นบน ซึ่งเหมาะสำหรับนั่งรับลมธรรมชาติอย่างที่สุด

 

ห้องนอน 3 ห้อง ห้องน้ำ 5 ห้องน้ำ จอดรถได้ 3 คัน

พื้นที่ตัวบ้าน 725 ตร.ม. พื้นที่รอบบ้าน 36.00 x 26.00 ม.

.

 

 

6. M011

บ้าน 2 ชั้น 3 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ พรั่งพร้อมด้วยห้องนั่งเล่น ห้องทำงานและส่วนพักผ่อน และสวนกลางอาคารที่สามารถมองจากโถงภายในบ้านและห้องรับประทานอาหาร ห้องครัว แพนทรี และห้องรับแขกที่ยื่นสู่เฉลียงพักผ่อนกลางแจ้ง ขนาดใหญ่

ใกล้ชิดกับวิวสระว่ายน้ำ ห้องดูหนังฟังเพลงที่แยกออกจากตัวอาคาร เพื่อความเป็นส่วนตัวสวยงามกับทางเดินแผ่นหินธรรมชาติซึ่งเชื่อม ระหว่างตัวอาคารกับเฉลียง

 

ห้องนอน 3 ห้อง ห้องน้ำ 5 ห้องน้ำ จอดรถได้ 3 คัน

พื้นที่ตัวบ้าน 794 ตร.ม. พื้นที่รอบบ้าน 37.00 x 27.00 ม.

.

 

7. M012

บ้านพักอาศัย 2 ชั้น ออกแบบ Style Modern ผสมกับ Tropical รูปทรงของอาคารที่เรียบง่าย วางตัวอาคารแบบ L-Shape ออกแบบโถงต้อนรับและส่วนรับแขกเปิดโล่งจนถึงขั้น 2 ห้องนั่งเล่นมองเห็นวิวของสระน้ำหน้าบ้าน ส่วนห้องทานอาหารออกแบบให้สามารถเดินออกไปที่เฉลียง

ด้านหลังออกแบบให้มีสระน้ำประดับตกแต่ง และออกแบบเฉลียงชั้นบนสำหรับการพักผ่อนแบบกลางแจ้ง

 

ห้องนอน 4 ห้อง ห้องน้ำ 5 ห้องน้ำ จอดรถได้ 3 คัน

พื้นที่ตัวบ้าน 803 ตร.ม. พื้นที่รอบบ้าน 37.00 x 27.00 ม.

.

 

8. M013

บ้านพักอาศัย 3ชั้น ออกแบบ Style Modern ผสมกับ Tropical วางตัวอาคารแบบ L-Shape เพื่อเน้นพื้นที่ Court กลางโดดเด่นที่เฉลียงภายนอกที่สูงโล่งและสามารถมองเห็น Space ของชั้นต่างๆได้

ออกแบบหลังคาชั้นบนให้ยื่นยาวเพื่อกันแสงแดดและความร้อนเข้าสู่ตัวอาคาร เน้น Space เปิดโล่งสูงที่โถงรับแขกชั้นล่าง และห้องนั่งเล่นชั้น 2

 

ห้องนอน 3 ห้อง ห้องน้ำ 5 ห้องน้ำ จอดรถได้ 3 คัน

พื้นที่ตัวบ้าน 844 ตร.ม. พื้นที่รอบบ้าน 37.00 x 27.00 ม.

.

 

9. M014

บ้านพักอาศัย 2 ชั้นสไตล์โมเดิร์นผสานกับทรอปิคัล มีลูกเล่นที่ช่องเปิดและระแนงไม้อย่างมีจังหวะลงต้ว

ภายในแนวคิดบ้านตากอากาศเพื่อการพักผ่อนเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริงโดยดีไซน์ให้พื้นที่ใช้สอยโอบล้อมพื้นที่ธรรมชาติภายในและการเชื่อ่มต่อของสเปสชั้นบนกับชั้นล่างช่วยให้เกิดพื้นที่พักผ่อนที่โปร่งโล่งพร้อมทั้งมีความเป็นส่วนตัว ตอบรับช่วงเวลาสบายด้วยเฉลียง สระว่ายน้ำ และสวนสีเขียว ครบองค์ประกอบของบ้านพักที่รื่นรมณ์

 

ห้องนอน 3 ห้อง ห้องน้ำ 4 ห้องน้ำ จอดรถได้ 3 คัน พื้นที่ตัวบ้าน 659 ตร.ม. พื้นที่รอบบ้าน 34.00 x 28.00 ม.

.

 

10. M017

บ้านสไตล์โมเดิร์นที่เน้นความโปร่งของโครงสร้างและการใช้กระจกบานใสรวมกับการวางผังให้พื้นที่ภายในให้เชื่อมต่อกับภายนอกอย่างโด่ดเด่นและการวางตำแหน่งฟังก์ชั่นไว้อย่างลงตัวช่วยให้ทุกทิศทางของบ้านเปิดรับลมได้อย่างเต็มที่

อีกทั้งเพิ่มมุมมองจากภายในสู่ภายนอกโดดเด่นด้านโครงสร้างและการใช้พื้นที่ใช้สอยที่สอดคล้อง เพื่อตอบรับผู้อาศัยที่มีรสนิยม

 

 

ห้องนอน 3 ห้อง ห้องน้ำ 4 ห้องน้ำ จอดรถได้ 3 คัน

พื้นที่ตัวบ้าน 616 ตร.ม. พื้นที่รอบบ้าน 38.00 x 22.00 ม.

.

 

11. M019

บ้านโมเดินสไตล์ที่ให้ความรู้สึกท่ามกลางความสดชื่นที่มาพร้อมพื้นที่จัดสวนในมุมมองที่ดีที่สุดขอบ้าน เปิดทัศนียภาพสวนด้วยโถงกลาง ที่ใช้เป็นพื้นที่รับรองแขกแบบยกระดับฝ้าเพดานสูง 2 ชั้น ตกแต่งภายนอกอาคารด้วยระแนงไม้

ยกระดับการจัดสวนให้กลมกลืนไปกับตัวบ้านได้อย่างลงตัว 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ ห้องพระ ห้องทำงาน ห้องพักผ่อนครอบครัว ห้องทานอาหาร ห้องครัวและห้องครัวไทย ห้องโฮมเธียร์เตอร์ พร้อมที่จอดรถยนต์ 3 คัน และพื้นที่จัดสวนสวยสำหรับทุกมุมมอง

 

 

 

ห้องนอน 4 ห้อง ห้องน้ำ 4 ห้องน้ำ จอดรถได้ 3 คัน

พื้นที่ตัวบ้าน 578 ตร.ม. พื้นที่รอบบ้าน 30.00 x 21.00 ม.

.

 

12. M020

บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปปิคอลที่เน้นมุมมองที่ผสมผสานความหลากหลายในงานออกแบบอย่างลงตัวด้วย texture ของงานไม้ หินสังเคราะห์ และการใช้แสงธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้าน เพิ่มมุมมองในมุมพักผ่อนส่วนตัว ด้วยกระจกและระเบียงขนาดใหญ่

และเป็นส่วนตัวบ้าน 4 ห้องนอนมีห้องน้ำส่วนตัวทุกห้อง แยกเป็นชั้นล่าง 1 ห้อง ชั้นบน 3 ห้อง มีห้องห้องรับแขก,ห้องทานอาหารและห้องครัวขนาดใหญ่ แยกส่วนแม่บ้านและบริการ ชั้นบนมีห้องพระและห้องทำงานแยกเป็นสัดส่วน มีส่วนพักผ่อนและระเบียงขนาดใหญ่ ในการทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว

 

 

ห้องนอน 4 ห้อง ห้องน้ำ 5 ห้องน้ำ จอดรถได้ 3 คัน

พื้นที่ตัวบ้าน 610 ตร.ม. พื้นที่รอบบ้าน 31.00 x 24.00 ม.

.

 

13. M021

บ้านพักตากอากาศสไตล์โมเดิร์นทรอปปิคอล ที่เน้นการเข้าถึงและสัมผัสธรรมชาติด้วยมุมมองและการสัมผัสที่ผสมผสานความหลากหลายในงานออกแบบอย่างลงตัวด้วย งานไม้ หินสังเคราะห์ เพิ่มมุมมองในมุมพักผ่อนส่วนตัว ด้วยระเบียงขนาดใหญ่ และการเชื่อมต่อการใช้สอยอย่างต่อเนื่อง

ห้องนอนมีห้องน้ำส่วนตัวทุกห้อง แยกเป็นชั้นล่าง 1 ห้อง ชั้นบน 3 ห้อง มีห้องห้องรับแขก,ห้องทานอาหารและห้องครัวขนาดใหญ่ แยกส่วนแม่บ้านและบริการ ชั้นบนมีห้องพระแยกเป็นสัดส่วนอย่างสงบ มีส่วนพักผ่อนและระเบียงขนาดใหญ่ ในการทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว

 

ห้องนอน 4 ห้อง ห้องน้ำ 6 ห้องน้ำ จอดรถได้ 3 คัน

พื้นที่ตัวบ้าน 732 ตร.ม. พื้นที่รอบบ้าน 30.00 x 24.00 ม.

.

 

14. M024

บ้านพักอาศัยรูปแบบสมัยใหม่ ที่มีพื้นที่ใช้สอยขนาดประมาณ 800 ตรม. จำนวน 3 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถ 3 คันเป็นแบบบ้านสไตล์ Modern ที่เน้นการออกแบบสำหรับครอบครัวขนาดกลางถึงใหญ่ เน้นความเรียบง่าย การคุมโทนสี ทำให้เกิดความงามที่แตกต่าง

เป็นเอกลักษณะเฉพาะของ Modern ทั้งวัสดุโครงสร้าง, ผนังอิฐ, ผนังคอนกรีต หรือแม้แต่ไม้ เน้นการเปิดโล่งของตัวอาคารสามารถรับแสงสว่างได้อย่างเต็มที่ ทำให้รู้สึกสบายไม่อึกอัด นอกจากนั้นยังแบ่งพื้นที่ใช้สอยออกเป็นสัดส่วน ทั้งส่วนรับแขก ส่วนทานอาหาร และส่วนพักผ่อนของสระว่ายน้ำได้อย่างลงตัว

 

 

ห้องนอน 3 ห้อง ห้องน้ำ 4 ห้องน้ำ จอดรถได้ 3 คัน

พื้นที่ตัวบ้าน 808 ตร.ม. พื้นที่รอบบ้าน 40.00 x 22.00 ม.

.

 

15.M026

“บ้าน” ที่ออกแบบให้เสมือนว่าได้ “พักผ่อนตากอากาศ” ทุกพื้นที่ของตัวบ้าน การออกแบบดีไซน์ โดยการนำภูมิปํญญาของบ้านเรือนไทยมาประยุกต์ใช้ จึงทำให้การออกแบบวางตัวอาคาร ออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน

และเชื่อมต่อด้วยกันด้วย ชานหรือเฉลียง ซึงเป็นพื้นที่สันทนาการ โดยการที่วางตัวอาคารออกเป็น 3ส่วน ทำให้แต่ละส่วน สามารถที่จะเปิดช่องหน้าต่างระบายอากาศ (Ventilation) ได้อย่างเต้มที่ และยังทะให้แต่ละส่วน

 

 

ห้องนอน 4 ห้อง ห้องน้ำ 6 ห้องน้ำ จอดรถได้ 3 คัน

พื้นที่ตัวบ้าน 963.00 ตร.ม. พื้นที่รอบบ้าน 38.00 x 32.00 ม.

.

 

16.M028

ารออกแบบที่ นำความเป็นไทย มาใช้เป็นแนวความคิดในการออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นการนำ เสากลมมาใช้ การนำน้ำมาเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน เพื่อสร้างเป็นจุดนำสายตาในการเดินเข้าบ้าน รวมถึงเฉลียงหลังบ้านที่ให้ความเป็นส่วนตัวพร้อมกับการสร้างกิจกรรมร่วมกันภายในครอบครัวสามารถเห็นบรรยากาศรวมถึงทัศนียภาพภายนอกได้อย่างทั่วถึง

การออกแบบ ตั้งใจให้ หลังบ้าน เหมาะกับพื้นที่บรรยากาศ ติดชายทะเล หรือ พื้นที่เป็นหุบเขา เพื่อมองเห็นทัศนียภาพได้โดยรอบ สร้างความโดดเด่นให้กับบ้านที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ อย่างลงตัว และไม่เหมือนใคร

 

 

ห้องนอน 4 ห้อง ห้องน้ำ 5 ห้องน้ำ จอดรถได้ 3 คัน

พื้นที่ตัวบ้าน 704.00 ตร.ม. พื้นที่รอบบ้าน 37.00 x 30.00 ม.

.

 

17. M029

บ้านพักอาศัย สไตล์ Modern หรือ Modern +Tropical เน้นบรรยากาศ ประมาณบ้านพักตากอากาศ

พื้นที่ใช้สอยที่ต้องการ ห้องรับแขก, ห้องนั่งเล่น, ห้องทานอาหาร, ครัวหรือพื้นที่เตรียมอาหาร โดยให้มีส่วนครัวไทยแยกเป็นสัดส่วน มีส่วนของห้องพักแม่บ้าน นอกเหนือจากนั้นอยากให้มีพื้นที่ใช้สอย ส่วนสันทนาการเพิ่มเติม เพื่อทำกิจกรรมระหว่างครอบครัว ห้องนอน 3-4 ห้องนอน มีห้องน้ำในตัว พร้อมส่วนแต่งตัว ชั้นล่างอาจมีห้องนอน1ห้อง สำหรับผูสูงอายุ มีส่วนสระว่ายน้ำ ที่จอดรถอย่างน้อย 3 คัน

 

 

ห้องนอน 4 ห้อง ห้องน้ำ 5 ห้องน้ำ จอดรถได้ 3 คัน

พื้นที่ตัวบ้าน 1,105 ตร.ม. พื้นที่รอบบ้าน 46.00 x 32.50 ม.

.

 

18. M030

ปทรงของบ้านออกแบบเพื่อให้เหมาะกับกับพื้นที่ในเมือง ซึ่งมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด คำนึงถึงพื้นที่ใช้สอยที่ให้สามารถใช้งานได้จริง และคำนึงถึงทิศทางแสงแดด-ลม เพื่อให้บ้านมีการถ่ายเทอากาศได้ดี บ้านไม่ร้อนอบอ้าว

บ้านในเมืองที่มีขนาดที่ดินไม่มาก ต้องการพื้นที่ใช้สอยที่มาก เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการ บ้าน3ชั้น ที่มากด้วยห้องนอน ถึง 5 ห้องนอน จึงทำให้ตอบสนองความต้องการของบ้านในเมืองได้ดี

 

 

ห้องนอน 5 ห้อง ห้องน้ำ 6 ห้องน้ำ จอดรถได้ 3 คัน

พื้นที่ตัวบ้าน 711 ตร.ม. พื้นที่รอบบ้าน 28.00 x 23.00 ม.

.

 

19. M034

พื้นที่ใช้สอยที่ต้องการ ห้องรับแขก, ห้องนั่งเล่น, ห้องทานอาหาร, ครัวหรือพื้นที่เตรียมอาหาร โดยให้มีส่วนครัวไทยแยกเป็นสัดส่วน มีส่วนของห้องพักแม่บ้าน นอกเหนือจากนั้นอยากให้มีพื้นที่ใช้สอย ส่วนสันทนาการเพิ่มเติม เพื่อทำกิจกรรมระหว่างครอบครัว ห้องนอน 4 ห้องนอน มีห้องน้ำในตัว พร้อมส่วนแต่งตัว ชั้นล่างมีห้องนอน1ห้อง สำหรับผู้สูงอายุ ที่จอดรถอย่างน้อย 3 คัน

เอกลักษณ์หรือจุดเด่นของบ้าน คือ เป็นบ้านแบบ Modern luxury  ออกแบบให้มีความเรียบแต่แฝงความหรูหราอย่างลงตัวตอบสนองได้ครบทุกความต้องการ

 

 

ห้องนอน 4 ห้อง ห้องน้ำ 5 ห้อง จอดรถได้ 3 คัน

พื้นที่ตัวบ้าน 635 ตร.ม. พื้นที่รอบบ้าน 33.00 x 20.00 ม.

.

 

20. M035

พื้นที่ใช้สอยที่ต้องการ ห้องรับแขก, ห้องนั่งเล่น, ห้องทานอาหาร, ครัวฝรั่งและครัวไทยแยกเป็นสัดส่วน มีส่วนของห้องพักแม่บ้าน นอกเหนือจากนั้นอยากให้มีพื้นที่ใช้สอย ส่วนสันทนาการเพิ่มเติม เพื่อทำกิจกรรมระหว่างครอบครัว

ห้องนอน 4-5 ห้องนอน มีห้องน้ำในตัว พร้อมส่วนแต่งตัว ชั้นล่างอาจมีห้องนอน1ห้อง สำหรับผู้สูงอายุ ที่จอดรถอย่างน้อย 4 คัน

 

 

ห้องนอน 5 ห้อง ห้องน้ำ 6 ห้อง จอดรถได้ 4 คัน

พื้นที่ตัวบ้าน 665 ตร.ม. พื้นที่รอบบ้าน 35.00 x 24.00 ม.

.

 

21. M036

พื้นที่ใช้สอยที่ต้องการ ห้องรับแขก, ห้องนั่งเล่น, ห้องทานอาหาร, ครัวหรือพื้นที่เตรียมอาหาร โดยให้มีส่วนครัวไทยแยกเป็นสัดส่วน มีส่วนของห้องพักแม่บ้าน นอกจากนั้นอยากให้มีพื้นที่ใช้สอยภายนอกเพื่อทำกิจกรรมระหว่างครอบครัว

ห้องนอน 5-6 ห้องนอน มีห้องน้ำในตัวพร้อมส่วนแต่งตัว ชั้นล่างอาจมีห้องนอนสำหรับแขกหรือผู้สูงอายุที่จอดรถอย่างน้อย 4 คัน

 

 

ห้องนอน 5 ห้อง ห้องน้ำ 6 ห้อง จอดรถได้ 4 คัน

พื้นที่ตัวบ้าน 753 ตร.ม. พื้นที่รอบบ้าน 40.00 x 26.00 ม.

.

 

22. M037

ออกแบบบ้านที่ตอบรับกับที่มีสมาชิกในครอบครัวที่มีขนาดกลาง และพื้นที่ระเบียงบริเวณกลางบ้านออกแบบไว้เพื่อจัดงานเลี้ยงต้อนรับแขกหรือจัดงาน โดยใช้โทนสีของตัวอาคารเป็นโทนสีขาว สีเทา และโทนสีน้ำตาล ปิดผิวด้วยพื้นผิวไม้และหินบางส่วน เพื่อให้มองดูแล้วสบายตาและมีความทันสมัย

ในส่วนระเบียงที่ออกแบบไว้บริเวณหน้าบ้านออกแบบให้สามารถจอดรถยนต์ได้จำนวน 4 คัน ในส่วนของภายในบ้านออกแบบให้มีห้องนอนทั้งหมด 3 ห้องนอนทั่วไปและ 1 ห้องนอนใหญ่ 6 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สรอยถูกออกแบบให้มีสัดส่วนเหมาะสมกับการใช้งานอย่างลงตัว

 

 

ห้องนอน 4 ห้อง ห้องน้ำ 6 ห้อง จอดรถได้ 3 คัน

พื้นที่ตัวบ้าน 623 ตร.ม. พื้นที่รอบบ้าน 23.00 x 34.00 ม.

.

 

23. M038

พื้นที่ใช้สอยที่ต้องการ ห้องรับแขก, ห้องนั่งเล่น, ห้องทานอาหาร, ครัวหรือพื้นที่เตรียมอาหาร โดยให้มีส่วนครัวไทยแยกเป็นสัดส่วน มีส่วนของห้องพักแม่บ้าน นอกเหนือจากนั้นอยากให้มีพื้นที่ใช้สอย ส่วนสันทนาการเพิ่มเติม เพื่อทำกิจกรรมระหว่างครอบครัว

ห้องนอน 4 ห้องนอน มีห้องน้ำในตัว พร้อมส่วนแต่งตัว ชั้นล่างมีห้องนอน1ห้อง สำหรับผู้สูงอายุ ที่จอดรถอย่างน้อย 3 คัน

 

 

ห้องนอน 5 ห้อง ห้องน้ำ 6 ห้อง จอดรถได้ 3 คัน

พื้นที่ตัวบ้าน 507 ตร.ม. พื้นที่รอบบ้าน 27.00 x 28.00 ม.

.

 

24. MEC001

พื้นที่ใช้สอยที่ต้องการ ห้องรับแขก, ห้องนั่งเล่น, ห้องทานอาหาร, ครัวหรือพื้นที่เตรียมอาหาร โดยให้มีส่วนครัวไทยแยกเป็นสัดส่วน มีส่วนของห้องพักแม่บ้าน นอกเหนือจากนั้นอยากให้มีพื้นที่ใช้สอยส่วนสันทนาการเพิ่มเติม เพื่อทำกิจกรรมระหว่างครอบครัว

ห้องนอน 3-4 ห้องนอน มีห้องน้ำในตัว พร้อมส่วนแต่งตัว ชั้นล่างอาจมีห้องนอน1ห้อง สำหรับผู้สูงอายุมีส่วนสระว่ายน้ำ ที่จอดรถอย่างน้อย 4 คัน

 

 

ห้องนอน 4 ห้อง ห้องน้ำ 5 ห้องน้ำ จอดรถได้ 4 คัน

พื้นที่ตัวบ้าน 905.00 ตร.ม. พื้นที่รอบบ้าน 34.00 x 47.00 ม.

.

 

25. MEC002

ความหลากหลายของช่วงวัยที่อาศัยอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัวใหญ่ ในแต่ละวัยความต้องการก็แตกต่างกัน จึงทำให้เกิดแนวคิดออกแบบบ้านเพื่อผู้สูงวัย ซึ่งเน้น ความปลอดภัย อำนวยความสะดวก ในการพักอาศัย ในทุกๆพื้นที่จะสามารถมองเห็นถึงวิวของสวน หรือสระว่ายน้ำ และยังมีเฉียงรอบสระว่ายน้ำที่เป็นพื้นที่สนทนาการ ซึ่งเป็นบ้านเพื่อการพักผ่อนได้โดยสมบรูณ์

รูปทรงของบ้านออกแบบผสมผสานโครงสร้างเหล็กและคอนกรีตให้ดูเรียบง่ายทันสมัย คำนึงถึงทิศทางแสงแดด-ลม เพื่อให้บ้านมีการถ่ายเทอากาศได้ดี บ้านไม่ร้อนอบอ้าว

 

 

ห้องนอน 4 ห้อง ห้องน้ำ 5 ห้องน้ำ จอดรถได้ 4 คัน

พื้นที่ตัวบ้าน 1,188 ตร.ม. พื้นที่รอบบ้าน 47.00 x 48.00 ม.

.

 

26. MLH001

รูปแบบบ้าน Style Longhouse การออกแบบเน้นให้เป็นบ้านพักตากอากาศ รูปทรงเน้นลักษณ์ที่เรียบง่ายจากเส้นสายที่แสดงในรูปทรงของอาคาร รวมไปถึงลักษณะการวาง function ที่เข้าใจได้ง่ายไม่ซับซ้อน

การออกแบบช่องแสงของตัวบ้านเน้นการเปิดมุมมองที่ให้ความสำคัญกับทุกๆห้อง วัสดุที่เลือกใช้ในการออกแบบตัวอาคาร ผนังเป็นผนังก่ออิฐฉาบปูนแล้วกรุด้วยผนังก่ออิฐโชว์แนว เพื่อให้เพื่อให้ภายในตัวอาคารมีอุณหภูมิที่เย็นสบายมากขึ้น เหมาะสำหรับคนที่กำลังต้องการบ้าน Style บ้านพักตากอากาศ

 

 

ห้องนอน 3 ห้อง ห้องน้ำ 4 ห้องน้ำ จอดรถได้ 3 คัน

พื้นที่ตัวบ้าน 756.00 ตร.ม. พื้นที่รอบบ้าน 30.00 x 38.00 ม.

.

 

27. MNS01

บ้านพักอาศัย 2 ชั้น Style Modern ที่เหมาะกับพื้นที่ภายในเมืองที่มีขนาดที่ดินจำกัด การจัดวางผังอาคารที่เน้นให้เกิดประโยชน์ใช้สอยอย่างเต็มที่ การออกแบบเน้นวัสดุผนัง Concrete หรือ ผนังทำผิวขัดมัน เพื่อเน้น Style ความเป็น Modern และใช้ผนังกับระแนงไม้ ลดความแข็งของตัวอาคาร

และเพิ่มความเป็นธรรมชาติมากขึ้นด้วย Green Roof โดยออกแบบอาคารให้ทุกมุมของบ้านสามารถเชื่อมต่อกับพื้นที่ส่วน Court ภายในและส่วนสระว่ายน้ำกับพื้นที่สวนสีเขียวพร้อมส่วนสันทนาการด้านนอก

 

 

ห้องนอน 4 ห้อง ห้องน้ำ 5 ห้องน้ำ จอดรถได้ 3 คัน

พื้นที่ตัวบ้าน 709.00 ตร.ม. พื้นที่รอบบ้าน 24.00 x 28.00 ม.

.

28. MNS02

พื้นที่ใช้สอยที่ต้องการ ห้องรับแขก, ห้องนั่งเล่น, ห้องทานอาหาร, ครัวหรือพื้นที่เตรียมอาหาร โดยให้มีส่วนครัวไทยแยกเป็นสัดส่วน มีส่วนของห้องพักแม่บ้าน นอกเหนือจากนั้นอยากให้มีพื้นที่ใช้สอย ส่วนสันทนาการเพิ่มเติม เพื่อทำกิจกรรมระหว่างครอบครัว

ห้องนอน 3-4 ห้องนอน มีห้องน้ำในตัว พร้อมส่วนแต่งตัว ชั้นล่างอาจมีห้องนอน1ห้อง สำหรับผู้สูงอายุมีส่วนสระว่ายน้ำ ที่จอดรถอย่างน้อย 4 คัน

 

 

ห้องนอน 4 ห้อง ห้องน้ำ 5 ห้องน้ำ จอดรถได้ 3 คัน

พื้นที่ตัวบ้าน 800.00 ตร.ม. พื้นที่รอบบ้าน 34.00 x 35.00 ม.

.

 

29. MNS03

บ้านขนาดเล็ก 2 ห้องนอน พร้อมส่วนแต่งตัวและห้องน้ำในตัว ที่จอดรถ 3 คัน,ห้องรับแขก, ห้องนั่งเล่น, ห้องทานอาหาร ห้องครัว พื้นที่เตรียมอาหาร มีส่วนของห้องพักแม่บ้าน และสระว่ายน้ำพิเศษด้วยการคิดออกแบบ

ง่ายต่อการปรับเปลี่ยน Function ที่สามารถเพิ่ม จำนวนห้องนอน ได้ตามความต้องการ ตามขนาดและความต้องการ บ้านขนาดเล็ก 2 ห้องนอน / บ้านขนาดกลาง 3 ห้องนอน / บ้านขนาดใหญ่ 4 ห้องนอน

 

 

ห้องนอน 2 ห้อง ห้องน้ำ 3 ห้องน้ำ จอดรถได้ 3 คัน

พื้นที่ตัวบ้าน 570.00 ตร.ม. พื้นที่รอบบ้าน 26.50 x 27.00 ม.

.

 

30. MNS04

พื้นที่ใช้สอยที่ต้องการ ห้องรับแขก, ห้องนั่งเล่น, ห้องทานอาหาร, ครัวหรือพื้นที่เตรียมอาหาร โดยให้มีส่วนครัวไทยแยกเป็นสัดส่วน มีส่วนของห้องพักแม่บ้าน นอกเหนือจากนั้นอยากให้มีพื้นที่ใช้สอย ส่วนสันทนาการเพิ่มเติม เพื่อทำกิจกรรมระหว่างครอบครัว

ห้องนอน 3-4 ห้องนอน มีห้องน้ำในตัว พร้อมส่วนแต่งตัว ชั้นล่างอาจมีห้องนอน1ห้องสำหรับผู้สูงอายุ ที่จอดรถอย่างน้อย 3 คัน

 

 

ห้องนอน 4 ห้อง ห้องน้ำ 5 ห้องน้ำ จอดรถได้ 3 คัน

พื้นที่ตัวบ้าน 676.72 ตร.ม. พื้นที่รอบบ้าน 30.00 x 28.00 ม.

.

 

สำหรับแบบบ้านทั้งหมดเป็นผลงานจากบริษัท W House บริษัทออกแบบที่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพมหานคร เพื่อนๆ ชาวเว็บที่สนใจรายะเอียด หรือข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อไปยังข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา: whouse

เว็บไซต์: whouse.co.th

เบอร์โทรศัพท์: 0-2349-7668 ถึง 72

อีเมลล์: whwhouse@yahoo.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?