โต๊ะกลาง HOL (โฮล) คือผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์จาก IKEA ทำมาจากวัสดุไม้ธรรมชาติ มีความแข็งแรงทนทาน มีลักษณะเป็นกล่องไม้ทรงสี่เหลี่ยมที่สามารถเก็บของไว้ใต้โต๊ะได้

ถึงแม้ว่าจะถูกออกแบบมาให้เป็นโต๊ะกลางสำหรับไว้ตกแต่งห้องนั่งเล่น แต่จริงๆ แล้ว HOL สามารถเป็นอะไรได้มากกว่านั้น วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียในการประยุกต์ใช้เจ้าโต๊ะรุ่นนี้จาก IKEA ให้เป็นเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ตามมาชมกันเลยจ้า

 

เปลี่ยนจากโต๊ะให้เป็นบ้านของสัตว์เลี้ยง

HOL อาจจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ตอบโจทย์คนรักสัตว์มากที่สุด เนื่องจากคุณสมบัติที่สามารถเปิดปิดช่องเก็บของใต้โต๊ะได้ จึงไม่ใช่เรื่องยากที่จะประยุกต์ให้มันเป็นบ้านของสัตว์เลี้ยงแสนรู้สี่ขาไม่ว่าจะเป็นสุนัขหรือแมว

 

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

เบาะรองนั่ง/โซฟาชิดผนัง

นอกจากจะเป็นโต๊ะกลางและที่อยู่ของสัตว์เลี้ยงแสนรักได้แล้ว โต๊ะ HOL ยังสามารถประยุกต์ให้เป็นโซฟานั่งเล่นได้อีกด้วย เพียงยกมันไปชิดไว้กับผนัง พร้อมวางเบาะไว้ด้านบน เพียงเท่านี้ก็จะได้โซฟาดีไซน์เรียบง่าย เข้าได้กับบ้านทุกสไตล์

 

16.

 

17.

 

18.

 

โต๊ะข้างวางโคมไฟ

โต๊ะ HOL สามารถนำมาวางไว้ข้างเตียงสำหรับวางโคมไฟได้ด้วย และด้วยดีไซน์ที่ทำจากไม้ จึงทำให้สามารถเข้าได้กับการตกแต่งทุกแนวอย่างไม่ขัดเขินนัก

 

19.

 

20.

 

21.

 

 

 

ชั้นวางของตกแต่งพร้อมที่เก็บของ

ด้วยความแข็งแรงของโต๊ะไม้รุ่นนี้ จึงไม่ใช่เรื่องยากที่จะนำมาทำเป็นโต๊ะรับน้ำหนักสำหรับวางของตกแต่งต่างๆ เพิ่มความเก๋ให้กับห้องได้ดีทีเดียว

 

 

23.

 

24.

 

25.

 

26.

 

ไอเดียอื่นๆ

นอกเหนือจากไอเดียที่กล่าวมาข้างต้น โต๊ะ HOL ยังสามารถประยุกต์ใช้ให้เป็นของแต่งบ้านรูปแบบต่างๆ ได้อย่างไม่สิ้นสุด ไม่ว่าจะเป็นไปใช้แต่งบ้าน แต่งห้องน้ำ หรือแต่งสวน ตามมาเก็บไอเดียที่เหลือกันได้เลย

 

27.

 

28.

 

29.

 

30.

31.

 

ที่มา : Digsdigs

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ