กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างบ้านในฝัน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านบังกะโลขนาดเล็ก สำหรับสร้างไว้เป็นบ้านพักตากอากาศ หรือโฮมสเตย์ดีไซน์สวยงาม บรรยากาศสบายๆ เหมาะสำหรับการพักผ่อน รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

บังกะโลหลังนี้มีดีไซน์ทรงจั่ว โครงสร้างยกพื้นต่ำ ทำจากไม้ทั้งหลัง ผนังภายนอกทาด้วยสีเขียวอ่อน มีระเบียงเล็กๆ ด้านหน้าสำหรับพักผ่อน สูดอากาศ ดื่มด่ำกับวิวธรรมชาติตอนเช้า

 

ประตูด้านหน้าทำจากกระจกบานเลื่อนใส เปิดรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าสู่ภายในอย่างเต็มที่

 

ด้านในมีการออกแบบแบบ Open Plan ไร้ผนังกั้น ให้ความรู้สึกเชื่อมต่อกันทุกส่วน พื้นด้านในปูด้วยไม้ ให้ความอบอุ่นเป็นธรรมชาติ เฟอร์นิเจอร์ด้านในเป็นแบบบิวท์อิน ช่วยประหยัดพื้นที่ทำให้มีสเปซสำหรับการเคลื่อนไหวมากขึ้น

 

ส่วนห้องนอนมีขนาดกะทัดรัด ตกแต่งเรียบง่าย เหมาะสำหรับคู่รักหรือคนโสด โดดเด่นด้วยตู้เก็บของบริเวณหัวเตียงที่มีช่องเก็บของมากมาย ด้านบนติดโคมไฟระย้า ให้บรรยากาศดูโรแมนติกมากขึ้น

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

 

โดยรวมแล้วบ้านบังกะโลหลังนี้มีขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องนั่งเล่นและห้องครัว บนพื้นที่ใช้สอยเพียง 32 ตารางเมตร เหมาะสำหรับการใช้เวลาพักผ่อนในช่วงวันหยุด เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาแบบบ้านพักตากอากาศหลังเล็กๆ ฟังก์ชันครบครันก็สามารถเก็บไว้เป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : pinuphouses.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?