ไอเดียการสร้างสระว่ายน้ำขนาดเล็ก (Plunge Pool) เป็นไอเดียที่จะช่วยให้บ้านมีชีวิตชีวา เพิ่มมุมพักผ่อนส่วนตัวในพื้นที่ขนาดเล็ก ให้เจ้าของบ้านสามารถลงไปนอนแช่สบาย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่ผ่อนคลายและเงียบสงบ

วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียสระว่ายน้ำขนาดเล็กมาฝากเพื่อน ๆ ชาวเว็บกัน ใครที่มีความฝันอยากได้สระว่ายน้ำแต่มีพื้นที่น้อย หรืออยากมีบ้านสไตล์รีสอร์ตที่มีสระว่ายน้ำสวย ๆ ไว้ประดับสวน ลองมาชมกันเลยครับ

1.

 

2.

 

3.

 

รูปทรงของบ่อน้ำขนาดเล็กส่วนใหญ่ มักจะเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า เนื่องจากเป็นรูปทรงที่สามารถเข้ากับพื้นที่ของสวนได้ง่าย แต่บางครั้งก็อาจจะเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสหรือไม่ก็รูปทรงกลม ขึ้นอยู่กับความต้องการ รสนิยม และพื้นที่ของแต่ละครอบครัว

4.

 

5.

 

6.

 

สิ่งที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลยก็คือการตกแต่งบรรยากาศรอบ ๆ สระ ให้มีความน่าพักผ่อน และเป็นธรรมชาติ ควรจะมีสวนสวย ๆ หรือมีการปลูกต้นไม้ไว้ประดับตามจุดต่าง ๆ รอบสระ เพื่อให้การพักผ่อนเต็มเปี่ยมไปด้วยบรรยากาศที่ผ่อนคลายที่สุด

7.

 

8.

 

9.

 

นอกจากจะใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนสำหรับทุกคนในครอบครัวแล้ว ยังสามารถใช้เป็นพื้นที่สังสรรค์หรือจัดปาร์ตี้ได้ด้วย เพียงแค่ต้องออกแบบพื้นที่รอบ ๆ สระ ให้เป็นเฉลียง จัดชุดโต๊ะสำหรับวางอาหาร และเก้าอี้สำหรับนั่งพัก เท่านี้ก็พร้อมสำหรับช่วงเวลาแห่งการสังสรรค์แล้วล่ะ

10.

 

11.

 

12.

 

การมีสระว่ายน้ำเล็ก ๆ ไว้ที่บ้าน จะทำให้บ้านมีกลิ่นอายแบบรีสอร์ต ให้บรรยากาศการใช้ชีวิตที่ผ่อนคลายในทุก ๆ วัน และยังทำให้มีกิจกรรมเพิ่มเติมในครอบครัว ช่วยเพิ่มปฏิสัมพันระหว่างสมาชิกในครอบครัวไปในตัวด้วยครับ

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

21.

 

22.

 

23.

 

24.

 

25.

 

26.

 

27.

 

28.

 

29.

 

30.

 

31.

 

32.

 

33.

 

ที่มา : homemydesign

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ