เราไม่อาจปฏิเสธได้ว่า คนส่วนใหญ่ที่ไป ร้านกาแฟ ไม่ใช่แค่เพียงหลงใหลในกลิ่นและรสชาติของกาแฟเท่านั้น แต่ยังติดใจในบรรยากาศสบายๆ และเอ็นจอยไปกับดีไซน์ของตัวร้านด้วยเช่นกัน ดังนั้น สำหรับเจ้าของร้านกาแฟแล้ว การตกแต่งร้านให้ดูดีชวนมองถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะมันจะช่วยสร้างบรรยากาศดีๆ และเป็นตัวเชื้อเชิญให้ลูกค้าอยากเข้ามาใช้บริการในร้านของเรามากขึ้น

วันนี้ ในบ้าน ก็ได้ไป รวบรวม 35 ไอเดีย ‘มุมนั่งเล่นในร้านกาแฟ’ มาฝากชาวเว็บทุกท่าน ไอเดียตกแต่งหลากหลายสไตล์ ที่จะช่วยเปลี่ยนพื้นที่เล็กๆ ในร้าน ให้ดูอบอุ่นนั่งสบาย ยิ่งถ้าเคล้าไปกับกลิ่นกาแฟหอมๆ ด้วยแล้ว มันยิ่งช่วยเพิ่มความผ่อนคลายให้กับคนรักกาแฟได้อย่างสูงสุด จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ลองไปชมกันเลยค่ะ

 

ตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียล

ปัจจุบัน การตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียลเป็นที่นิยมมากสำหรับร้านกาแฟ เนื่องจากมันเป็นดีไซน์ที่ค่อนข้างประหยัดงบประมาณในการตกแต่ง แถมยังให้เสน่ห์ความสวยงามแบบดิบๆ สำหรับการตกแต่งจะเน้นผนังอิฐโชว์แนวเป็นหลัก ตกแต่งผสมผสานเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีสวยชิ้นเก่า ประดับด้วยโคมไฟแขนทรงสวยให้แสงสีส้มสลัว ซึ่งมันจะช่วยปรับให้บรรยากาศภายในร้านดูผ่อนคลายและเคล้าไปด้วยความอบอุ่นมากขึ้น

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น 

สไตล์โมเดิร์น เป็นสไตล์การตกแต่งที่ไม่ว่าจะนานเท่าไหร่ก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่เสมอ ด้วยดีไซน์ที่เน้นความเรียบง่าย ผสมผสานเข้ากับบรรยากาศสบายๆ องค์ประกอบหลักๆ ในการตกแต่ง จะเน้นหน้าต่างกระจกเปิดกว้าง เลือกใช้เฉดสีพื้น เล่นด้วยลายด้วยงานไม้สีสวย และไม้ประดับนานาชนิด ซึ่งทั้งหมดนี้ จะเป็นตัวช่วยในการเชื้อเชิญให้ลูกค้าอยากแวะเข้ามาดื่มด่ำกับกลิ่นหอมๆ ของกาแฟ และบรรยากาศที่ชวนผ่อนคลายภายในร้าน

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

ตกแต่งสไตล์เรโทรและสไตล์ Mid-Century Modern

ทั้งสองสไตล์นี้ เป็นการตกแต่งแบบอิสระ สามารถเลือกใช้โทนสีและรูปทรงของเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างไม่จำกัด สำหรับโทนสีที่ใช้ จะเป็นโทนสีพาสเทลอย่างสีเหลืองและสีชมพู รวมถึงสีทองแดงที่นิยมนำมาตกแต่งโคมไฟแขวนดีไซน์เก่าแก่

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

7.

 

8.

 

9.

 

ตกแต่งแบบห้องสมุด

กาแฟและหนังสือ เป็นสิ่งของที่เกิดมาเพื่อกันและกัน ร้านกาแฟหลายร้าน จึงออกแบบร้านแฟที่มาพร้อมกับชั้นวางหนังสือโดยจัดวางหนังสือไว้ให้เราเลือกสรรค์มากมาย การตกแต่งก็เน้นไปที่สไตล์อินดัสเทรียลและสไตล์โมเดิร์น ช่วยเพิ่มบรรยากาศแปลกใหม่ภายในร้าน

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

ที่มา : digsdigs

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)