กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย ครั้งนี้เราจะพาชาวเว็บทุกท่านไปชม บ้านสไตล์ลอฟท์ชั้นเดียว เป็นบ้านขนาดกะทัดรัด ก่อสร้างในรูปทรงเหลี่ยมลงตัวไปกับการตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือย พร้อมพื้นที่พักผ่อนปลอดโปร่งสำหรับคู่รัก และระเบียงชมวิวชั้นดาดฟ้า เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

36 บ้านชมดาว เป็นผลงานจากคุณ ธนิษฐา โตจีน มาในลักษณะของบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีตออกแบบด้วยรูปทรงเหลี่ยมเรียบง่าย ภายนอกตกแต่งในดีไซน์ปูนเปลือยขัดมัน รายล้อมไปด้วยสวนสีเขียวอุ่ม บริเวณหลังคาถูกปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นพื้นที่พักผ่อนชั้นดาดฟ้า

 

ชั้นล่างต่อเติมโรงจอดรถขนาดย่อม ก่อสร้างโครงเหล็กมุงหลังคาเมทัลชีท ผนังโดยรอบตกแต่งลวดลายอิฐโชว์แนว พร้อมรั้วเหล็กสีดำปิดกั้นเพิ่มความปลอดภัย

 

ในส่วนของพื้นที่ใช้งานภายใน ห้องพักผ่อนส่วนกลางโล่งกว้าง ตกแต่งในรูปแบบปูนเปลือยเช่นเดียวกับภายนอก ผนังบางส่วนถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส เป็นตัวช่วยเปิดรับแสงสว่างและเปิดระบายอากาศระหว่างวัน

 

ภายในห้องโถงกลางแบ่งพื้นที่ใช้สอยออกเป็นสามส่วน ได้แก่ มุมโซฟานั่งเล่น มุมรับประทานอาหาร และเคาน์เตอร์ครัวปูนเปลือย ประดับไปด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟแขวน โต๊ะไม้ โซฟาเบาะหนัง ซึ่งมันก็ช่วยเสริมให้ห้องดูสวยงามและดูน่าสนใจมากขึ้น

 

ในส่วนของห้องนอน มีขนาดพอเหมาะสำหรับ 1-2 คน การตกแต่งยังคงไว้ด้วยผนังปูนเปลือย ลงตัวไปกับพื้นกระเบื้องลายไม้ ก่อตู้เสื้อผ้าบิวท์อินเพื่อความสะดวกในการใช้งาน และมีหน้าต่างช่วยกระจายแสงสว่างเข้าสู่ภายในห้อง

 

บันไดนอกบ้านเชื่อมต่อขึ้นมายังพื้นที่พักผ่อนบริเวณชั้นดาดฟ้า พื้นที่โล่งกว้างเปิดโล่งไร้หลังคา ขับให้อากาศพัดผ่านเข้ามายังมุมพักผ่อนได้อย่างทั่วถึง พร้อมทั้งยังเป็นจุดชมวิวจากมุมสูง สร้างความผ่อนคลายให้กับผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

 

บ้านสไตล์ลอฟท์ชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และระเบียงดาดฟ้า ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 6 แสนบาท (ไม่รวมตกแต่งภายใน) หากใครสนใจก็ลองนำไอเดียบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันได้ตามสะดวกเลยนะคะ

ที่มา :

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)