เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาไอเดียในการสร้างบ้านสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดกะทัดรัด ผลงานจาก Maisons Confort Design บริษัทออกแบบสร้างบ้านจากประเทศฝรั่งเศส พร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ

แบบบ้าน 38-x-38-e แบบบ้านดีไซน์ทรงกล่องยกพื้นสูง รูปทรงตัวแอล ประกอบด้วยโครงสร้างเหล็กและไม้ทำให้ดูมั่นคงแข็งแรง กลมกลืนกับธรรมชาติ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

บริเวณเวณบ้านตกแต่งด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ให้ความร่มรื่น สวยงาม ส่วนลานด้านหน้าปูด้วยหิน เป็นที่สำหรับจอดรถ หรือทำกิจกรรมเอนกประสงค์ต่างๆ

 

ทางเดินเข้าบ้านปูด้วยหินอ่อน ดูหรูหรา อบอุ่น สวยงาม หน้าบ้านมีเฉลียง กั้นด้วยราวเหล็ก ให้แขกหยุดพักก่อนเข้าบ้าน ในทุกๆ ด้านของบ้านติดหน้าต่างกระจกใส เปิดรับแสงจากธรรมชาติ ช่วยประหยัดพลังงาน และระบายอากาศทำให้พื้นที่ภายในปลอดโปร่ง โล่งสบายมากขึ้น

 

แบบแปลน

ดีไซน์พื้นที่บ้านเป็นรูปทรงตัวแอล มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 87 ตารางเมตร ด้านในประกอบไปด้วยห้องนอน 2 ห้อง และ ห้องน้ำ 1 ห้อง ห้องรับแขก ห้องรับประทานอาหาร เรียกได้ว่าพื้นที่ใช้สอยครบครันในพื้นที่ขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก

 

นับว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่มีการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยอย่างเรียบง่ายและลงตัว ใครที่กำลังมองหาไอเดียแบบบ้านใหม่ๆ ก็สามารถเก็บไว้เป็นไอเดียกันนะคะ ^_^

ที่มา : confortdesign

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?