บ้านทรงไทยประยุกต์ เป็นการผสมผสานความโมเดิร์นเข้ากับศิลปะอันสวยงาม ทำให้ได้บ้านที่มีความสวยงามลงตัวออกมา วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ ไปชม แบบบ้านทรงไทยประยุกต์ ผลงานบ้านสวยจาก Design&Construction ตามมาชมกันได้เลยครับ

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางสุด ๆ เพื่อรองรับกับครอบครัวขนาดใหญ่ ด้านการตกแต่งนั้น หลังคาของบ้านโดดเด่นด้วยหลังคาทรงมะนิลาพร้อมกับสรไนที่ให้ความสวยงาม ผนังภายนอกเลือกใช้สีขาวและสีฟ้าอ่อนที่เข้ากันสุด ๆ

 

บริเวณพื้นที่ด้านหน้าของบ้านออกแบบให้เป็นที่จอดรถในร่ม ซึ่งสามารถประยุกต์ใช้เป็นพื้นที่ใช้สอยเอนกประสงค์นอกบ้านได้อีกด้วย

.

 

แบบแปลนชั้นล่าง

 

แบบแปลนชั้นบน

 

แบบบ้านทรงไทยประยุกต์หลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 1 ห้องครัว ที่จอดรถ 2 คัน 4 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยรวม 395 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 3.99 ล้านบาท ต้องการเฉพาะแบบแปลนพร้อมวิศวกรรับรอง คิดค่าใช้จ่าย 35,500 บาท (พร้อม BOQ)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction

เบอร์โทรศัพท์ : 092-6106090

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?