กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างบ้านในฝัน วันนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านไทยประยุกต์ ผลงานจาก RPP Construction ที่ผสมผสานเอกลักษณ์ของบ้านทรงไทยและความทันสมัยออกมาได้อย่างวิจิตรงดงาม รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้นไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นครึ่ง ใต้ถุนสูง หลังคาทรงมานิลลา เปิดรับลมธรรมชาติจากภายนอก และระบายความร้อนจากภายใน ทำให้บ้านเย็นสบายตลอดทั้งวัน ผนังภายนอกทาด้วยสีขาว สลับกับผนังอิฐ ส่วนบริเวณเสาตกแต่งด้วยหินทราย เป็นรายละเอียดทำให้บ้านหลังนี้สวยงามโดดเด่นยิ่งขึ้น

 

รายระเอียดรูปด้าน

บริเวณด้านหน้ามีเฉลียงกว้างขวาง พร้อมสนามหญ้าสีเขียวเพิ่มความร่มรื่น เย็นสบาย ให้กลิ่นอายของบ้านไทยสมัยก่อนที่เปิดต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมบ้าน

 

ปีกขวาของบ้านเป็นลานสำหรับจอดรถ ซึ่งมีทางเดินเชื่อมต่อสู่พื้นที่พักผ่อนด้านหลังบ้าน ซึ่งเป็นพื้นที่เอาท์ดอร์สำหรับทำกิจกรรมร่วมกับสมาชิกในครอบครัว

 

หน้าต่างและประตูบ้านเป็นบานเลื่อนกระจกใสในแบบโมเดิร์น เปิดรับแสงจากธรรมชาติภายนอก ทำให้ด้านในโปร่งโล่งอยู่สบาย เชื่อมต่อพื้นที่ภายในนอกให้เสมือนเป็นพื้นที่เดียวกัน

.

 

 

แบบแปลนชั้นล่าง

 

แบบแปลนชั้นบน

 

บ้านหลังนี้ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องนั่งเล่น ห้องครัว และลานจอดรถ ฟังก์ชันครบครัน ในพื้นที่ใช้สอย 225 ตารางเมตรตอบโจทย์ครอบครัวใหญ่ ในงบประมาณเริ่มต้น 2.25 ล้านบาท

หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ อยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้านหลังนี้ สามารถติดต่อโดยตรงได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ที่มา : RPP Construction

เบอร์โทรศัพท์ : 086 9241384 (คุณปรีชา)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?