บ้านหลังนี้มาพร้อมกับความสวยงามที่โดดเด่น ถึงแม้จะออกแบบในสไตล์คอนเทมโพรารี หรือที่เรียกกันว่าแนวร่วมสมัย แต่บ้านหลังนี้ก็มีกลิ่นอายของชนบทแฝงอยู่ที่มุมมองภายนอก ส่วนภายในขอบอกว่าจัดเต็มความหรูหรา น่าอยู่สุดๆ ไปเลยล่ะครับ สำหรับผลงานจาก บ้านรักษ์ หลังนี้

#แบบ2BR16006 เป็นบ้านสองชั้นหลังคาปั้นหยา โครงสร้างคอนกรีต ดึงดูดสายตาด้วยลูกเล่นโทนสีที่ตัดกัน ระหว่างสีขาวที่ชั้นแรก และโทนสีไม้แดงที่ชั้นสอง ดูๆ ไปแล้ว ก็ให้อารมณ์เหมือนบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนสไตล์ชนบท แต่มีรูปทรงที่ใช้เส้นสายเหลี่ยมๆ แบบโมเดิร์น

 

ทางเข้าด้านหลังมีชายคา ให้เจ้าของบ้านสามารถจอดรถในร่มได้ ตกแต่งด้วยระแนงไม้เสริมความเป็นธรรมชาติเล็กๆ ให้กับตัวบ้านรูปทรงทันสมัย

 

มาชมในบ้านกันบ้างครับ โทนสีที่ใช้เป็นหลักคือสีขาว ทั้งในส่วนของผนัง ฝ้าเพดาน และพื้นกระเบื้อง มีการเลือกใช้พื้นไม้แบ่งโซนพื้นที่ใช้สอยแบบหยาบๆ

 

ผนังลายหินอ่อนช่วยเสริมความหรูหรา เติมเต็มรสนิยมแบบภูมิฐานให้แก่การอยู่อาศัย แทรกด้วยประตูสีแดงโดดเด่นสะดุดตาได้อย่างลงตัว

 

นอกจากโทนสีขาวที่ช่วยสร้างความรู้สึกโปร่งโล่งและเป็นอิสระแล้ว หน้าต่างรับแสงภายในยังติดตั้งอย่างเพียงพอด้วย เผยให้เห็นวิวสวยๆ ภายนอกหากสร้างบ้านหลังนี้ไว้ในเขตชนบท

 

ชั้นสองมีการปูพื้นด้วยวัสดุไม้ ซึ่งจะแตกต่างกับชั้นแรกที่ใช้กระเบื้องสีขาว ช่วยให้การใช้ชีวิตภายในบ้านไม่รู้สึกน่าเบื่อจำเจ และสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นอีกด้วย

 

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 228 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ 2.7 – 2.9 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากสร้างบ้านแบบนี้ ติดต่อรายละเอียดทั้งหมดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะจ๊ะ

ที่มา : แบบ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ