ถึงแม้จะเป็นพื้นที่ดินแคบๆ แต่การออกแบบของบ้านหลังนี้ ก็สามารถจัดสรรองค์ประกอบได้อย่างลงตัว ดีไซน์ก็ทันสมัย ตอบรับการใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ได้อย่างเต็มเปี่ยม ในบ้าน เห็นแล้วคิดว่าน่าสนใจไม่น้อย จึงหยิบไอเดียมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวทรงหน้าแคบหลังลึก หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องสีส้ม ผนังภายนอกแต่งด้วยลวดลายอิฐ พื้นที่หน้าบ้านเป็นสนามหญ้า ล้อมด้วยรั้วพุ่มไม้ ส่วนด้านหน้าของตัวอาคารมีระแนงไม้บังสายตา เพราะหน้าต่างมีบานใหญ่อาจจะทำให้ดูไม่เป็นส่วนตัวได้

 

การออกแบบภายใน Open Plan เชื่อมพื้นที่ใช้สอยตามจุดต่างๆ อย่างกะทัดรัดและเป็นสัดส่วน ห้องครัวใช้เคาน์เตอร์แบ่งพื้นที่หยาบๆ เครื่องครัวและอุปกรณ์ทำอาหารก็ครบครันทันสมัย

 

ถัดเข้าไปจะเป็นโซนรับประทานอาหาร จัดโต๊ะทานข้าวสีขาวไว้กลางบ้าน จากจุดนี้จะมีทางออกไปสู่เฉลียงด้านนอกได้

 

พื้นที่เฉลียงภายนอกมีชายคา ปูพื้นด้วยอิฐสีเทาเล่นลวดลาย จัดโต๊ะทานอาหารนอกบ้านแบบง่ายๆ พร้อมสนามหญ้าเรียบๆ ไว้มองให้เพลินตา

 

กลับเข้ามาภายในกันดีกว่าครับ เมื่อเดินลึกเข้าไปอีกจะพบกับห้องนั่งเล่น จัดโซฟาและทีวีสำหรับพักผ่อน ในส่วนนี้จะปูพื้นด้วยวัสดุไม้ (แตกต่างจากด้านหน้าที่ใช้กระเบื้องสีส้ม) สร้างความแตกต่างให้ไม่รู้สึกจำเจจนเกินไป

 

ถึงแม้ว่าจะดูแคบๆ ไปหน่อย แต่โทนการตกแต่งที่ไม่เน้นลวดลายมาก และการจัดสรรองค์ประกอบอย่างชาญฉลาด ทำให้บ้านหลังนี้ดูกว้างกว่าที่ตาเห็นครับ ลองมาชมภาพมุมต่างๆ ของบ้านหลังนี้กันต่อ แล้วเก็บเป็นไอเดียเอาไปต่อยอดกันได้เลยครับ

ที่มา : allpropertiesgroup

 

 

 


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ