สวัสดีค่ะเพื่อชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์คอนเทมโพรารี่ พร้อมการตกแต่งที่ลงตัวไปกับธรรมชาติ บ้านหลังนี้มีทำเลที่ตั้งอยู่ที่ Thornbury เขตชานเมืองในประเทศออสเตรเลีย เราไปเก็บรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวต่างระดับ โดยพื้นที่ระดับต่ำกว่าจะเป็นประตูทางเข้า ซึ่งมีบันไดเชื่อมไปยังระเบียงนั่งเล่นที่อยู่อีกระดับหนึ่ง ตัวบ้านโอบล้อมด้วยต้นไม้สูงใหญ่และสนามหญ้าสีเขียวสด เปิดเปลือยผนังด้วยอิฐโชว์แนวสีอ่อน ปกคลุมด้วยหลังคาหลังคาทรงปั้นหยา พร้อมติดตั้งแผ่นโซล่าร์เพื่อนำพลังงานมาหมุนเวียนภายในบ้าน

 

ด้านข้างมีระเบียงพื้นไม้ขนาดกลาง กั้นด้วยแผงกระจกใสตลอดแนว พร้อมจัดให้มีโต๊ะและเก้าอี้นั่งพักผ่อนชมวิวธรรมชาติรอบบ้าน

 

จากประตูทางเข้าหน้าบ้านจะพบกับห้องนั่งเล่นแบบโอเพนแพลน ตกแต่งด้วยด้วยพรมขนสัตว์ และโซฟาหนังสีดำ พร้อมติดตั้งปล่องไฟขนาดกำลังพอเหมาะ ช่วยให้ความอบอุ่นในช่วงที่มีอากาศหนาวเย็น

 

การตกแต่งภายในเน้นใช้โทนสีขาวเป็นหลัก อีกทั้งยังติดตั้งหน้าต่างและประตูกระจกโดยรอบ เพื่อเพิ่มความสว่างและเปิดให้อากาศถ่ายเทได้อย่างเต็มที่

 

พื้นที่ด้านบนจะเป็นในส่วนของห้องครัวแบบเปิด มาพร้อมกับบาร์นั่งยาว คั่นด้วยโต๊ะรับประทานอหารลายไม้ จากตรงนี้จะมีประตูกระจกที่สามารถเปิดไปยังระเบียงด้านนอกได้

 

เค้าน์เตอร์ครัวบิ้วท์อินโทนสีขาว โดดเด่นด้วยท็อปลายหินทำมือสีอ่อน พร้อมอุปกรณ์ทำครับแบบครบครัน อีกทั้งยังติดตั้งเครื่องดูดควัน เพื่อขจัดเขม่าควันและกลิ่นรบกวนของอาหาร

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยโทนสีขาว ปูพื้นด้วยพรมเทาอ่อน เพิ่มความสว่างโดยใช้โคมไฟแบบแขวนรูปทรงครึ่งวงกลง และโคมไฟหัวเตียงทั้งสองฝั่ง ช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่นให้กับพื้นที่พักผ่อนส่วนตัว

 

ห้องน้ำยังคงตกแต่งภายใต้โทนสีขาวอยู่เช่นเดิม แต่ใช้การเล่นลวดลายด้วยกระเบื้องโมเสคทีน้ำตาลอ่อน ทำให้การตกแต่งดูไม่ราบเรียบจนเกินไป

.

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 136 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว และห้องนั่งเล่น โดยใช้งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 1,632,000 (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์)

ที่มา : realestate

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)