กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านยกพื้นแนวโมเดิร์น มาฝากค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ตัวบ้านมีหน้ากว้าง 14 เมตร ภายนอกตกแต่งสวยงามในโทนสีเทา ส่วนภายในมีพื้นที่ใช้สอยโปร่งโล่งน่าพักผ่อน เป็นผลงานจากคุณ Suthasinee Kerdto เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

เรามาเริ่มต้นที่โครงสร้างของบ้านกันก่อนเลยดีกว่าค่ะ โครงสร้างทั่วไปก่ออิฐฉาบปูน ภายนอกแต่งแต้มด้วยโทนสีเทารับกับตัวฐานสีฟ้าคราม ผนังบ้านส่วนกรุแต่งด้วยแผ่นไม้เทียมสีเข้ม เสริมความโดดเด่นด้วยระแนงเหล็กสีดำ ปกคลุมหลังคากันสาดทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ

 

ตรงทางขึ้นบ้านจะพบกับเฉลียงปูนขนาดย่อม รอบล้อมด้วยรั้วเหล็กสีดำ สามารถจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนชมวิวนอกบ้านได้

 

เข้าไปภายในเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง การตกแต่งเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ลงตัวไปกับพื้นกระเบื้องลายไม้สีอ่อน พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ ช่วยเพิ่มแสงสว่างและเปิดให้อากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง

 

ห้องด้านในมีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป ผนังทั้งหมดแต่งแต้มด้วยสีเทอร์ควอยซ์ ดูสวยงามให้กลิ่นอายแนววินเทจเล็กน้อย เพิ่มลูกเล่นด้วยโคมไฟทรงกลมลวดลายแปลกตา เสริมให้ห้องดูมีดีเทลที่น่าสนใจมากขึ้น

 

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอย 165 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,699,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนสนใจ ก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Suthasinee Kerdto

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)