เมื่อเข้าสู่ช่วงหน้าร้อนอันแสนอบอ้าว การได้สัมผัสอากาศเย็นสบายจากเครื่องปรับอากาศคงจะให้ความสุขกับเราไม่น้อยเลย แต่เครื่องปรับอากาศก็มีหลากหลายแบบ หลายยี่ห้อเหลือเกิน ถ้าเราอยากจะเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศสักเครื่องเราควรจะเริ่มต้นอย่างไรดีนะ

วันนี้เราก็มี 4 เรื่องต้องคำนึง ก่อนเลือกซื้อ “เครื่องปรับอากาศ” ให้เหมาะกับห้อง มาฝากเพื่อนๆ กัน เพื่อเป็นแนวทางและข้อมูลให้ตัดสินใจก่อนเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศกันครับ

 

1. เลือกประเภทแอร์ให้เหมาะกับสถานที่และการใช้งาน

เครื่องปรับอากาศมีด้วยกันหลายแบบตามวัตถุประสงค์ของการใช้งาน และลักษณะของสถานที่สำหรับใช้งาน โดยแต่ละแบบก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป โดยแบ่งออกเป็น  4 ประเภท ด้วยกัน คือ แบบติดผนัง แบบฝังในฝ้า แบบแขวนใต้ฝ้า และแบบตู้ตั้งพื้น

 

2. เลือกขนาดให้เหมาะกับการใช้งานแต่ละห้อง

อีกสิ่งที่ต้องคำนึงถึงก็คือขนาดของห้อง เพราะเมื่อเราทราบขนาดของห้องที่ชัดเจน จะทำให้ง่ายต่อการเลือกขนาดของแอร์ และการคิดค่า BTU  เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานและช่วยประหยัดพลังงาน

 

3. เลือกเครื่องปรับอากาศแบบประหยัดพลังงาน

ควรเลือกสินค้าที่ได้รับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 เพราะนั้นหมายถึง คุณภาพในการใช้พลังงานที่คุ้มค่าที่สุด ซึ่งจะช่วยประหยัดพลังงานและประหยัดค่าใช้จ่ายได้นั้นเอง

 

4. คุณสมบัติพิเศษต่างๆ

ควรมีการเปรียบเทียบ รุ่น ยี่ห้อ คุณสมบัติพิเศษ และเทคโนโลยี ต่างๆ อาทิ เทคโนโลยีการฟอกอากาศ เทคโนโลยีควบคุมความเย็นอัตโนมัติเสียก่อน เพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุด และคุ้มค่า แต่ต้องคำนึงถึงการใช้งานเป็นหลักด้วย ซึ่ง G10 Inverter คือเทคโนโลยีเครื่องปรับอากาศที่กำลังน่าจับตามองสำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาเครื่องปรับอากาศสักเครื่อง

 

เทคโนโลยี G10 Inverter

เครื่องปรับอากาศที่ดีย่อมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยม วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำเทคโนโลยี G10 ของระบบ Inverter จากเครื่องปรับอากาศ GREE ที่สามารถทำความเย็นได้อย่างดีเยี่ยม ควบคุมการปรับเปลี่ยนรอบความเร็วของคอมเพรสเซอร์ และ เปลี่ยนความถี่ของกระแสไฟฟ้าให้เกิดการจ่ายกระแสไฟที่ต่ำ ทำให้ลดกำลังไฟได้อย่างมีประสิทธิภาพให้คุณคุ้มค่าและประหยัดสูงสุด โดยมีคุณสมบัติดังนี้

1. ใช้ความกว้างของความถี่ในการควบคุมการทำงานให้เป็นไปอย่างต่อเนื่องและมีความถูกต้องแม่นยำ

2. ใช้ความถี่ต่ำในการควบคุมการทำงานของคอมเพรสเซอร์เพื่อการประหยัดพลังงาน

3. ใช้ชิพที่มีความเร็วสูงในการประมวลผล

4. เทคโนโลยีการเลือกใช้ค่าการแปรผันทางไฟฟ้าที่เหมาะสม ช่วยให้เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและมีการป้องกันที่ดีกว่า

5. ควบคุมการเกิดเสียงรบกวนให้อยู่ในเกณฑ์ที่ต่ำมากไม่เกิดการรบกวนในเวลาพักผ่อนอันแสนสบายและสดชื่น

6. ปรับระดับความแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติ

7. การควบคุมการปล่อยความถี่ UHF ให้ออกมาน้อยมาก ป้องกันการรบกวนเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ

8. มีความน่าเชื่อถือและคุณภาพที่สูงกว่า และ ประสิทธิภาพอยู่ในระดับที่เหนือกว่า

9. การทำงานเหมือนการทำงานของคอมพิวเตอร์ ลดการแกว่งของอุณหภูมิ และ ลดการเกิดเสียงรบกวน

10. เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยสารทำความเย็น R410A

 

มาถึงตรงนี้แล้ว หากเพื่อนๆ ก็ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศแบบไหน รุ่นไหนดี เราก็มีอีกหนึ่งตัวอย่างของเครื่องปรับอากาศที่มีคุณสมบัติพื้นฐานครบถ้วน มาพร้อมกับเทคโนโลยี G10 Inverter ทั้งประหยัดพลังงานแบบสุดๆ กับเครื่องปรับอากาศจาก GREE รุ่น U-Crown Inverter และยังมีคุณสมบัติพิเศษอื่นๆ ดังนี้

Low Noise

ด้วยเสียงรบกวนที่ต่ำเพียง 18 dB  ทำให้พักผ่อนได้สบายมากกว่าที่เคย

 

Sleep Mode 

เพิ่มความสดชื่นเวลานอน โดยปรับอุณหภูมิเล็กน้อยตอนคุณหลับ เพื่อรักษาอุณหภูมิในร่างกายและปรับลงเล็กน้อยตอนคุณตื่นโดยจะปรับอย่างอัตโนมัติ

 

Plasma Killer 

ด้วยระบบ plasma killer สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียอย่างมีประสิทธิภาพมากกว่า 95% กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆและปรับสภาพอากาศโดยเกิดประจุลบในอากาศ ให้อากาศภายในห้องสะอาดบริสุทธิ์อยู่เสมอ

 

Auto-Clean (X-FAN)

ทำความสะอาดอัตโนมัติ ภายหลังปิดเครื่องปรับอากาศแล้ว พัดลมภายในยังคงเป่าไล่ความชื้นภายในเครื่องทำให้เครื่องแห้งและสะอาดอยู่เสมอ เพื่อสุขอนามัยที่ดี

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับคุณสมบัติต่างๆ ของเครื่องปรับอากาศ รุ่น U-Crown Inverter จาก GREE ซึ่งครบถ้วน คุ้มค่าสุดๆ แถมยัง รับประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปี รับประกันอะไหล่ทุกชิ้นส่วน 5 ปี อีกด้วยนะ หากเพื่อนๆ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถไปเยี่ยมชมได้ใน GREE Thailand ได้เลยครับ

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?