การเลือกประเภทเคาน์เตอร์ครัว จะต้องคำนึงถึงความเหมาะสมว่าห้องครัวในบ้านเรานั้น เน้นฟังก์ชันการใช้งานอย่างไร มีพื้นที่มากน้อยแค่ไหน เพื่ออให้การใช้งานจริงตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยมากที่สุด

วันนี้ ในบ้าน ก็มีบทความดีๆ จาก Kitchen Design By CT เกี่ยวกับการเลือกประเภทห้องครัวให้เหมาะกับบ้านคุณ โดยห้องครัวนั้นจะมีอยู่ 4 ประเภทด้วยกัน แต่ละแบบก็จะมีจุดเด่นต่างกันไป

ลองมาดูกันเลยครับว่าห้องครัวแบบไหนที่จะเหมาะกับบ้านของคุณ

 

พาไปรู้จัก “4 ประเภทเคาน์เตอร์ครัว” ครัวแบบไหนที่เหมาะกับบ้านคุณ

(บทความโดย Kitchen Design By CT)

ถ้าเรามีครัวที่สวยงาม คงน่าทำกับข้าว ทำอาหารขึ้นเยอะเลยจริงไหม ถ้างั้นเรามาเปลี่ยนครัวเดิมๆ ให้ดูโมเดิร์นกันดีกว่า เริ่มจากเลือกจัดโซนพื้นที่ เลือกฟังก์ชั่นการใช้งานในห้องครัว เพื่อให้ครัวใหม่ของเราออกมาสะดวกสบายถูกใจเราที่สุด

 

1. ห้องครัวรูปตัวไอ (I-Shape Kitchen)

ดีไซน์ห้องครัวรูปตัวไอเป็นห้องครัวที่เหมาะสมสำหรับบ้านหรือคอนโดมิเนียมที่มีพื้นที่ไม่กว้างขวางนัก โดยการออกแบบห้องครัวเป็นแนวยาวติดฝาผนังด้านหนึ่งของพื้นที่ ส่วนอีกฝั่งด้านหนึ่งยังมีพื้นที่ให้เดินไปมาได้อย่างสะดวก

 

2. ห้องครัวรูปตัวแอล (L-Shape Kitchen)

สำหรับการดีไซน์ห้องครัวรูปตัวแอลนี้เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่กว้างพอสมควร เเต่บอกเลยว่าจะทำให้ความสะดวกสบายในการใช้งานห้องครัวได้มากขึ้น มีความเป็นพื้นที่ส่วนตัว จัดเข้าที่มุมบ้าน โดยสามารถใช้งานได้พร้อมๆ กันหลายคน

 

3. ห้องครัวรูปตัวยู (U-Shape Kitchen)

การดีไซน์ห้องครัวรูปตัวยูเป็นห้องครัวที่สามารถใช้งานได้มากและเต็มประสิทธิภาพ โดยพื้นที่ในการออกแบบห้องครัวรูปตัวยูจะต้องกว้างขวางมากสักนิดนึง เนื่องจากมีการติดตั้งเคาน์เตอร์และตู้เก็บของตลอดแนวกำแพงถึง 3 ด้านด้วยกัน

 

4. ห้องครัวแบบเกาะกลาง (Island Kitchen)

ดีไซน์ห้องครัวแบบเกาะกลางเหมาะสำหรับพื้นที่บ้านที่กว้างมากๆ สามารถใช้งานได้มากกว่า 2 คนได้อย่างสะดวก สำหรับใครที่ชอบทำอาหาร ปาร์ตี้กับเพื่อนด้วย ห้องครัวแบบนี้ถือว่าถูกใจเเน่ๆ

 

นับว่าเป็นไอเดียห้องครัวบิ้วท์อิน ที่หลากหลายรูปแบบ สวยงามโดดเด่น แถมยังใช้งานได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย หากเพื่อนๆ สนใจอยากเป็นเจ้าของชุดครัวบิวท์อินเหล่านี้ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Kitchen Design by CT

ที่มา : kitchendesignbyct

โทรศัพท์ : 081-702-9639

E-mail : kitchendesignbyct@gmail.com

Facebook : https://www.facebook.com/KitchendesignbyCT

IG : @kitchendesignbyct

Line : @kitchendesignbyct

https://line.me/R/ti/p/%40kitchendesignbyct

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ