สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านขนาดเล็กกะทัดรัดสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก วันนี้  ในบ้าน จะพาไปชมแบบบ้านชั้นเดียว ขนาด 42 ตร.ม. ผลงานจาก sam house plans ที่มีความเรียบง่าย สวยงาม พร้อมฟังก์ชันการใช้งานครบครัน รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็น บ้านสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงจั่ว ภายนอกทาด้วยสีขาวยืนพื้น ผนังด้านหน้ากรุด้วยไม้เทียมสีเทา ให้ความอบอุ่น เป็นธรรมชาติ ลดทอนความแข็งกระด้างของโครงสร้างบ้าน  นอกจากนั้นยังเพิ่มเส้นสายสะดุดตาด้วยไม้ระแนงสีเหลือง ทำให้บ้านดูไม่น่าเบื่อ มีชีวิตชีวาขึ้นอีกด้วย

 

บริเวณหน้าบ้านเป็นลานคอนกรีต พร้อมกับสนามหญ้าเล็กๆ ล้อมรอบด้วยไม้พุ่ม ให้ความร่มรื่น สวยงาม สร้างบรรยากาศผ่อนคลาย เหมาะสำหรับการพักผ่อน

ตัวบ้านยกพื้นต่ำ ก่อนถึงทางเข้าหลักมีบันไดยกระดับนำสู่เฉียงเล็กๆ ให้หยุดพักก่อนเข้าบ้าน ประตูด้านหน้าติดกระจกใส เปิดโอกาสให้แสงธรรมชาติภายนอกเข้าสู่ภายในอย่างเต็มที่

 

เมื่อเดินผ่านประตูหลัก เข้าสู่พื้นที่ด้านในจะพบกับห้องนั่งเล่น และห้องครัวทางด้านหลัง ออกแบบโดยไร้ผนังกั้น ให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง อยู่สบาย ไม่อึดอัด

ส่วนห้องนอนมีทั้งหมด 2 ห้องคั่นด้วยห้องน้ำตรงกลาง สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้ มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยรวม 42 ตร.ม. หากเพื่อนๆ ชื่นชอบบ้านสไตล์นี้ สามารถเก็บไว้เป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : samhouseplans

.

.

.

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?