สำหรับวันนี้ ในบ้าน จะขอพาเพื่อนๆ ไปชมบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีจากประเทศสหรัฐอเมริกา หลังนี้เป็นบ้านจัดสรรตั้งอยู่ที่ลอสแองเจลิส แคลิฟอร์เนียร์ส่วน โดดเด่นด้วยหลังคาเพิงหมาแหงนแบบซ้อนเข้าหากัน นอกจากนั้นยังมีการเพิ่มรายละเอียดวัสดุด้านนอกด้วยปูนเปลือยที่ดูเรียบง่ายแต่มีเสน่ห์ไม่น้อย มาชมกันเลยค่ะ

บริเวณด้านหน้ามีโรงรถที่จอดได้ 2 คัน พร้อมทางเดินรถและทางเข้าที่ถูกออกแบบให้เป็นพื้นปูนเรียบเป็นบล็อคห่างกันเว้นให้หญ้าขึ้นได้ ช่วยให้พื้นด้านนอกไม่ร้อนมากเกินไป และระบายน้ำฝนได้เป็นอย่างดี

 

เข้ามาชมภายในกันเลยค่ะ จะเห็นว่าเน้นบรรยากาศที่โปร่งโล่ง สว่างสบายตา ส่วนฝ้าเพดานถูกออกแบบให้เอียงไปตามองศาของหลังคาภายนอก นอกจากนั้นยังมีการเพิ่มช่องแสง เพื่อให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้อย่างเต็มที่

 

ในส่วนของครัวจะเป็นแบบเปิดโล่ง และอยู่ในพื้นที่เดียวกันกับห้องนั่งเล่น มีการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ครัวให้เข้ากับผนังบ้าน โดยใช้เป็นไม้สีขาว รวมทั้งท็อปเคาน์เตอร์ไอส์แลนด์ตรงก็เลือกเป็นหินอ่อนสีขาวเช่นกัน

 

มุมถัดไปจะเป็นพื้นที่รับประทานอาหารใกล้ๆ กัน ตกแต่งบริเวณโต๊ะนั่งทานข้าวในสไตล์โมเดิร์นด้วยโคมไฟแบบห้อยด้านบน

 

บ้านหลังนี้มีห้องนอน 4 ห้อง ซึ่งห้องแรกนี้จะเป็นห้องที่อยู่ติดกับสวนด้านนอก ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย ดูโปร่งโล่งด้วยผนังสีขาว และฝ้าเพดานสูง ไม่เพียงเท่านั้นยังเพิ่มบรรยากาศแบบอบอุ่นๆ ด้วยพื้นไม้

 

บรรยากาศห้องนอนอีกห้อง

 

สำหรับห้องนอนบางห้องจะมีห้องเก็บเสื้อผ้าโดยเฉพาะ (Walk-in Closet) ไว้จัดเรียงใส่ของให้เป็นระเบียบเรียบร้อย

 

ห้องน้ำเน้นเป็นโทนสีสว่างสบายตา อีกทั้งยังดูกว้างและโล่ง ไม่เพียงเท่านั้นยังมีเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าสำหรับ His & Her แบบลอยตัว และมีพื้นที่สำหรับอาบน้ำแบบกระจกใส สามารถแบ่งแยกโซนเปียก/แห้งไปในตัว

 

มาชมบรรยากาศภายนอกกันเลย จะเห็นว่ามีการออกแบบซุ้มด้านนอกเป็นลานบาร์บีคิวปิ้งย่าง ติดกับสระว่ายน้ำขนาดเล็ก พร้อมมุมสวนสีเขียวข้างผนังนอกบ้าน เหมาะจัดงานปาร์ตี้ได้แบบสบายๆ เลยทีเดียวค่ะ

.

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆ ? บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวและถือว่ามีขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป แต่ฟังก์ชันก็ค่อนข้างสะดวก ครบครัน และด้วยพื้นที่สำหรับทำบาร์บีคิวกับสระว่ายน้ำหลังบ้านแบบนี้ ก็เหมาะจริงๆ สำหรับคนที่ชื่นชอบกิจกรรมเอาท์ดอร์ รวมถึงสายปาร์ตี้ค่ะ ^_^

 

ที่มา : redfin

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?