ในเมืองใหญ่ซึ่งที่ดินมีราคาสูง การสร้างบ้านหลายชั้นถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการประหยัดพื้นที่ ทำให้มีสเปซสำหรับการใช้งานเพิ่มขึ้น ตอบโจทย์ความต้องการของครอบครัวใหญ่

วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบอาคารโมเดิร์นสี่ชั้น ผลงานจาก Sam House Plans ดีไซน์โดดเด่นสะดุดตา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานครบครัน รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้ถูกออกแบบในรูปทรงเรขาคณิต หลังคาเรียบ ตามแบบฉบับโมเดิร์น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว-เทา เพิ่มความโดดเด่นด้วยฟาซาดที่ทำจากระแนงเหล็กสีขาว เข้ากับสไตล์บ้านได้อย่างลงตัว

บริเวณชั้นแรกเป็นลานจอดรถ ซึ่งมีทางเดินเชื่อมต่อสู่เฉลียงเล็กๆ ก่อนเข้าบ้าน ส่วนประตูและหน้าต่างบ้านทำจากกระจกใส เปิดรับแสงจากธรรมชาติภายนอกอย่างเต็มที่

 

แบบแปลนชั้นหนึ่งประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่นด้านหน้าและห้องครัว พร้อมส่วนส่วนรับประทานอาหารทางด้านหลัง

 

แบบแปลนชั้นสองเป็นห้องนอนและห้องน้ำในตัว พร้อมประตูเปิดสู่ระเบียงกว้าง เหมาะกับการสูดอากาศและชมวิวธรรมชาติภายนอก

 

แบบแปลนชั้นสามเป็นห้องนอน และห้องน้ำ พร้อมชั้นดาดฟ้า สำหรับจัดงานปาร์ตี้สังสรรค์หรือทำกิจกรรมเอาท์ดอร์ร่วมกับสมาชิกในครอบครัว

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีขนาด 5 ห้องนอน 7 ห้องน้ำ พร้อมห้องนั่งเล่น ห้องครัว ส่วนรับประทานอาหารและชั้นดาดฟ้า สำหรับทำกิจกรรมเอาท์ดอร์ พื้นที่ใช้สอยรวม 88 ตร.ม. หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถเข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามเว็บไซต์ด้านล่างเลยค่ะ

ที่มา : samhouseplans

.

.

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?