ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวหน้ามากขนาดนี้ ผู้ผลิตเป็นจำนวนมากต่างแข่งขันกันพัฒนาอุปกรณ์ให้มีการใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น มาพร้อมกับรูปแบบที่แตกต่างออกไปจากเดิม ช่วยให้การใช้ชีวิตในแต่ละวันกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาทันที

ซึ่งถ้าพูดถึงเทคโนโลยีที่เราคุ้นเคยกันมากที่สุด ก็คงต้องยกให้กับเทคโนโลยี Wireless ซึ่งเป็นการเชื่อมต่อแบบไร้สายไม่ว่าจะเป็นสัญญาณใช้ร่วมกับอุปกร์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น กล่องส่งสัญญาณอินเตอร์เน็ต หูฟังไร้สาย รวมไปถึงแท่นชาร์จแบตแบบไร้สาย

และเราเชื่อว่าหลายคนคงเคยได้สัมผัสกับระบบการชาร์จแบตแบบไร้สายมาบ้างแล้ว โดยมีการใช้งานผ่านแท่นชาร์จรูปแบบต่างๆ ซึ่งมันก็ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน แถมยังลดปัญหาเรื่องสายชาร์จชำรุดหรือหัก ขาดได้เป็นอย่างดี

วันนี้ ในบ้าน จะขอนำเสนอ 5 โปรดักส์สุดคูลล์ จากผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ยักษ์ใหญ่อย่าง IKEA และ Quirky ที่นำเสนอชุดเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เรียบง่าย พร้อมฟังก์ชันชาร์จแบตสมาร์ทโฟนผ่านไวเรส เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น เอาล่ะค่ะ เราลองไปชมกันเลยดีกว่า

 

1. โคมไฟ LED ตั้งโต๊ะ จาก IKEA (IKEA Riggad LED Work Lamp)

ดูเพิ่มเติม : amzn.to/2AFmLkj

.

 

2. โคมไฟหัวนอนพร้อมไวเรส (IKEA Varv wireless charging table lamp)

ดูเพิ่มเติม : amzn.to/2zAi510

.

.

 

3. โต๊ะหัวเตียงพร้อมตัวชาร์จสมาร์ทโฟนแบบไร้สาย (IKEA Selje wireless charging night stand)

ดูเพิ่มเติม : amzn.to/2yuRGhI

4. โต๊ะหัวเตียงวัสดุไม้พร้อมไวเรสชาร์จสมาร์ทโฟน (FurniQi Wireless Charging Side Table)

ดูเพิ่มเติม : amzn.to/2i91x6F

 

5. ชุดลำโพงพร้อมแท่นชาร์จแบบไร้สาย (Quirky Ohm Portable Speaker with Wireless Charging Base)

ดูเพิ่มเติม : amzn.to/2yuK8f4

.

ที่มา : home-designing

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)