ถึงแม้ว่าบ้านหลังนี้จะออกแบบในสไตล์โมเดิร์นที่เน้นความทันสมัยของรูปทรง แต่ก็ไม่ทิ้งกลิ่นอายของความเป็นธรรมชาติให้ผู้อยู่อาศัยได้สัมผัสกับความอบอุ่นเป็นกันเอง อีกทั้งยังมีขนาดกะทัดรัด ใช้งบก่อสร้างไม่สูงมากด้วย ลองมาชมกันดูครับ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก Next Home ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวโครงสร้างเหล็กยกฐานสูง พร้อมระเบียงนั่งเล่นใต้ชายคาที่ด้านหน้า หลังคาเพิงหมาแหงนตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์น แต่ผนังภายนอกตกแต่งด้วยลวดลายไม้โทนสีน้ำตาลเข้ม ผสมความทันสมัยและความเป็นธรรมชาติได้อย่างกลมกลืน

 

ระเบียงด้านหน้ามีกันตกเป็นระแนงเหล็กสีดำ มาพร้อมที่นั่งพักสำหรับแขกที่มาเยือน

 

พื้นไม้ลวดลายแบบดั้งเดิม สวยงามมีเสน่ห์เป็นที่สุดครับ

 

ประตูบ้านเลือกใช้แบบบานกระจกเลื่อนได้ ทั้งใช้งานสะดวกสบาย และประหยัดพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านอีกด้วยครับ

 

ด้านหลังของตัวบ้านมีลานซักล้าง และสามารถประยุกต์เป็นห้องครัวนอกบ้านได้ด้วย (เนื่องจากบ้านหลังนี้ไม่มีห้องครัวที่ภายในครับ)

 

ทางเข้าออกที่ด้านหลัง เพิ่มความสะดวกสบาย

 

บริเวณภายในโปร่งโล่งด้วยช่องรับแสงกระจก สร้างความเชื่อมโยงระหว่างภายในกับภายนอก ให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกได้ถึงความอิสระ แม้จะมีพื้นที่น้อยก็ตาม

 

ผนังภายในใช้โทนสีครีมเรียบ ตัดกับประตูไม้สีขาวได้อย่างอ่อนโยนน่าสัมผัส

 

 

ในส่วนของห้องนอน มีการตกแต่งผนังด้วยลวดลายอิฐปลอมสีขาว เปลี่ยนบรรยากาศให้ไม่รู้สึกน่าเบื่อจำเจจนเกินไป

 

เรียกได้ว่าความอบอุ่นและอ่อนโยนคือหัวใจหลักของบ้านหลังนี้ แถมงบประมาณที่ใช้ก่อสร้างก็อยู่ที่เพียง 500,000 บาทเท่านั้น เพราะเป็นบ้านขนาดเล็ก พื้นที่ใช้สอย 48 ตารางเมตร มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งแบบบ้านตัวอย่างที่ถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ

ที่มา : Next Home บ้านน็อคดาวน์

โทรศัพท์ 1 : 0979417919

โทรศัพท์ 2 : 0864414099

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ