กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านที่เรียบง่ายมาฝากชาวเว็บกันครับ หลังนี้ออกแบบสไตล์คอทเทจ เป็นบ้านขนาดเล็กเหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น ในงบประมาณที่เอื้อมถึง ผลงานจาก baanbaab.com ครับ เป็นแบบบ้านสำเร็จรูปที่มีชื่อว่า แบบบ้าน A-054 ลองมาชมกันเลย

500k-small-cozy-blue-cottage-house-2

 

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านแต่งโทนสีน้ำเงินสดใส บริเวณด้านหน้าทางเข้ามีเฉลียงใต้ชายคา แต่งด้วยเสาหินกาบ ให้อารมณ์ที่กลมกลืนกับธรรมชาติ ส่วนหลังคาเป็นทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องสีน้ำเงินเข้ม ประตูบ้านเลือกใช้แบบกระจกใสเลื่อนได้ เพื่อเป็นการประหยัดพื้นที่ อีกทั้งยังช่วยให้ภายในได้รับแสงธรรมชาติอย่างเพียงพอด้วย

500k-small-cozy-blue-cottage-house-1

 

การแบ่งพื้นที่ภายในก็เรียบง่ายและเป็นสัดส่วน จัดห้องรับแขกที่เป็นโถงแนวยาวไว้ทางปีกซ้าย ส่วนห้องนอนจัดไว้ทางปีกขวาของตัวบ้าน ส่วนด้านหลังจะเป็นห้องครัวกับห้องน้ำ พร้อมประตูออกไปสู่หลังบ้าน

500k-small-cozy-blue-cottage-house-3

 

บ้านหลังนี้รวมแล้วมีเนื้อที่ทั้งหมด 54 ตารางเมตร (หน้ากว้าง 6 เมตร x ลึก 9 เมตร) มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ คิดเป็นค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 4.5 – 5 แสนบาทครับ (ขึ้นอยู่กับวัสดุที่เลือกใช้) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากซื้อแบบแปลนหรืออยากจะสร้างบ้านแบบนี้ ติดต่อได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้าน A-054 by baanbaab.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ