51House แบบบ้านโมเดิร์นทรงกล่อง ผลงานจากทีมงาน BLACK BRUSH architect จุดเด่นคือการออกแบบพื้นที่ใช้งานและพื้นที่สีเขียวให้เชื่อมต่อกัน แทรกธรรมชาติลงไปในจังหวะการใช้ชีวิตอย่างลงตัว เน้นดีไซน์ที่เปิดโล่ง สร้างบรรยากาศที่โปร่งกว้าง พร้อมการตกแต่งที่เรียบง่ายและอบอุ่นครับ

โจทย์ของเจ้าของบ้านก็คือ ต้องการบ้านที่มีพื้นที่ไว้เลี้ยงหมา และสามารถเดินออกมาจากห้องนอนมาดูแลน้องหมาได้ทันที ผู้ออกแบบจึงได้จัดวางพื้นที่สีเขียวในโซนหน้าบ้านเพื่อให้น้องหมามาวิ่งเล่นและเจ้าของก็สามารถมาสอดส่องดูแลหรือมาเล่นกับน้องหมาบริเวณนี้ได้ตามใจชอบ

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว ดีไซน์ทรงกล่องสี่เหลี่ยม เลือกใช้โทนสีขาวทั้งหลัง ดูเรียบง่ายสบายตา สร้างความโปร่งโล่งและแสงธรรมชาติให้กับพื้นที่ในบ้านด้วยผนังกระจกบานใหญ่ ซึ่งยังทำให้บริบทการใช้ชีวิตในบ้านมีส่วนร่วมกับบริบทธรรมชาติภายนอกของสวนสีเขียวอย่างกลมกลืน เพิ่มความนุ่มนวลให้กับงานสถาปัตยกรรมที่มีเส้นสายดูแข็งแรง

 

ส่วนหน้าอาคารเป็นโรงจอดรถ รองรับรถยนต์ได้ถึง 3 คัน

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน จะเน้นความเรียบง่ายทันสมัยด้วยการใช้โทนสีขาวในส่วนของผนังและฝ้าเพดาน รวมไปถึงบิวท์อินต่าง ๆ ในขณะเดียวกันก็เพิ่มความอบอุ่นด้วยการใช้งานไม้ สังเกตได้จากพื้นลายไม้ และประตูห้องต่าง ๆ รวมไปถึงบิวท์อินอื่น ๆ บางส่วน

นอกจากนี้ ยังออกแบบพื้นที่ใช้สอยโดยเน้นความโปร่งกว้าง โดยการออกแบบเพดานให้มีความสูงโปร่ง จัดสรรองค์ประกอบต่าง ๆ แบบเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่รกรุงรัง พร้อมด้วยการใช้ผนังกระจกภายในบ้านที่ทำให้บริบทของพื้นที่ต่าง ๆ เชื่อมต่อกันอย่างลงตัว

 

ห้องนั่งเล่น

 

ห้องทำงาน

 

ห้องน้ำ

 

ห้องน้ำ 2

 

ห้องนอน 1 (เชื่อมต่อกับสวนหน้าบ้านโดยตรง)

 

ห้องนอน 2

 

ห้องครัว

 

ห้องทานข้าว

 

แบบบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 215 ตารางเมตร หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบแปลนนี้ สามารถสอบถามเจ้าของผลงานโดยตรงผ่านช่องทางติดต่อท้ายบทความนี้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : BLACK BRUSH architect

ออกแบบ : Pipat Aupachantho

BLACK BRUSH Architect

Facebook Page : BLACK BRUSH architect

โทรศัพท์ : 095-282-3331

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ