อิงลิชคันทรี เป็นไอเดียบ้านที่มีดีไซน์สวยงามอ่อนโยนตามแบบฉบับบ้านสไตล์ยุโรป ที่มีดีไซน์สวยงามผสานไปกับโทนสีอ่อนแบบพาสเทล วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาไปชมไอเดีย บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี ผลงานบ้านสวยจาก บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด ไปชมกันได้เลยจ้า

บ้านสวยหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีดีไซน์สวยงามราวกับหลุดมาจากนิทาน โดยผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีอ่อนแบบพาสเทลบนผนังไม้เทียมที่สวยงาม หลังคาของบ้านเป้นแบบทรงหน้าจั่วที่มุงด้วยหลังคาซิงเกิ้ลรูฟยางมะตอย

 

บริเวณด้านหลังของตัวบ้านออกแบบให้มีทางเข้าออกไว้อีกแห่งหนึ่ง จึงช่วยให้มีความสะดวกในการเข้าออกบ้าน โดยยังสามารถต่อเติมเป็นพื้นที่ซักล้างได้อีกด้วย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับห้องโถงนั่งเล่นขนาดกว้าง ผนังภายในเลือกใช้โทนสีอ่อนที่ช่วยให้บ้านดูสว่างและมีมิติมากขึ้น เพดานตกแต่งด้วยโคมไฟเพดานดีไซน์แบบหรูหรา

 

สำหรับห้องนอนเป็นห้องที่มีขนาดพอเหมาะ ภายในยังคงตกแต่งในบรรยากาศแบบโปร่งสบาย จึงมีพื้นที่สำหรับตกแต่งภายในได้พอมควร

 

สำหรับห้องน้ำเป็นห้องที่ตกตแ่งอย่างเรียบง่ายด้วยกระเบื้องติดผนังดีไซน์แบบอิฐสีขาว ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์อิงลิชคันทรีหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัง พร้อมระเบียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยอยู่ที่ประมาณ 55 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 770,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด

เบอร์โทรศัพท์ : 089-9623341 คุณนุช / 065-6942398 คุณรักษ์

อีเมลล์ : kaew888d@gmail.com

Line ID : @gsp6109w

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?