กลับมาพบกับบ้านสวยๆ และแรงบันดาลใจดีๆ จาก ในบ้าน กันอีกเช่นเคยนะครับ คราวนี้จะพาไปชมบ้านสไตล์รีสอร์ทขนาดจิ๋ว ออกแบบเรียบง่าย มีดีไซน์เข้ากับธรรมชาติ แนวทางที่น่าสนใจสำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านตัวอย่างเพื่อการพักผ่อน ผลงานการออกแบบจากสถาปนิก De Meza ครับ ลองมาชมกันเลย

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว ผนังภายนอกแต่งด้วยหินเทียม มีไม้เลื้อยตามผนังให้ความรู้สึกที่เย็นสบาย รอบบ้านรายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวชะอุ่ม เข้ากับการตกแต่งภายนอกได้อย่างเป็นธรรมชาติ

58-sqm-small-but-elegant-resort-house-1

 

บริเวณภายในจัดเป็นบ้านแบบเปิดโปร่ง (Open Plan) คือรวมพื้นที่ห้องนั่งเล่นและห้องนอนรวมอยู่ในห้องเดียวกัน เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินไม้แบบหรูติดผนังช่วยในเรื่องของการประหยัดพื้นที่ตกแต่ง มีเคาน์เตอร์อ่างล้างมืออยู่ภายในตัวด้วย

58-sqm-small-but-elegant-resort-house-2

 

บริเวณภายในโปร่งโล่งเป็นพิเศษ ด้วยผนังกระจกตีขอบบานเกล็ดด้วยเหล็กสีดำ รับแสงธรรมชาติจากภายนอกได้อย่างเต็มที่

58-sqm-small-but-elegant-resort-house-3

 

ด้วยพื้นที่ใช้สอยขนาด 58 ตารางเมตร บ้านหลังนี้จะใช้งบก่อสร้างราว 596,000 – 796,000 บาท (ไม่รวมงบตกแต่ง) ซึ่งหากจะสร้างให้เหมือนในแบบก็หมายความว่่าต้องใช้ค่าตกแต่งเพิ่มขึ้นอีกมากพอสมควรเลยล่ะครับ สำหรับบ้านหลังนี้มีแบบแปลนมาให้ชมด้วยนะ

ที่มา : De Meza

 

58-sqm-small-but-elegant-resort-house-8

 

58-sqm-small-but-elegant-resort-house-4

 

58-sqm-small-but-elegant-resort-house-5

 

58-sqm-small-but-elegant-resort-house-6

 

58-sqm-small-but-elegant-resort-house-7

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ