วันนี้ ในบ้าน จะขอพาไปชมบ้านน่ารักๆ กันบ้างค่ะ เป็น บ้านสไตล์คันทรี ผลงานจาก บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด ที่มาพร้อมกับดีไซน์เรียบง่าย ขนาดกะทัดรัด สำหรับครอบครัวเล็กๆ แสนอบอุ่น มาชมกันได้เลยจ้า

ลักษณะภายนอกของตัวบ้านเลือกใช้วัสดุเป็นผนังฝาไม้สีเทาอ่อน และมีการยกพื้นสูง จึงทำให้ทางเข้าดูโดดเด่น อีกทั้งมีบันไดหลายขั้น หลังคาบ้านใช้เป็นแบบมะนิลากับแบบปั้นหยา ซึ่งทำให้ภาพรวมทั้งหมดดูสวยงาม เช่นเดียวกับเชิงชายฉลุที่ช่วยเพิ่มรายละเอียดให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

ก่อนเข้าไปในตัวบ้าน จะให้เพื่อนๆ ชมระเบียงขนาดเล็กที่ให้บรรยากาศต้อนรับ พร้อมตกแต่งด้วยต้นไม้และกระถางสวยงาม ซึ่งจุดนี้น่าจะเป็นมุมโปรดสำหรับใครหลายๆ คนเลยทีเดียวในการออกมานั่งชิลรับลมนอกบ้าน

 

บรรยากาศภายในมีความกะทัดรัดอบอุ่น และเน้นเป็นโทนสีขาวโล่งสบาย เพื่อให้ด้านในดูไม่มืดทึบหรืออึดอัดจนเกินไป นอกจากนั้นแล้วยังเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ขนาดพอดีกับห้อง เพื่อให้ทุกอย่างดูไม่รกเกะกะสายตา

 

บริเวณห้องนอนใช้ผนังวอลล์เปเปอร์เป็นโทนสีฟ้ามิ้นต์แทน ซึ่งช่วยให้ภายในดูเย็นสบายตา แถมบรรยากาศเป็นกันเองอีกด้วย และยังมีการใช้หน้าต่างบานเล็ก แต่มีหลายจุด เพื่อแสงธรรมชาติเข้ามาได้อย่างเพียงพอ

 

ห้องน้ำมีความเรียบง่าย และมีฟังก์ชันที่ครบครันพร้อมใช้งาน สุขภัณฑ์ทุกอย่างถูกจัดวางในระนาบเดียวกัน เพื่อให้ประหยัดพื้นที่มากขึ้น แล้วยังช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 60 ตารางเมตร ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องรับแขก พร้อมระเบียงด้านนอก ในงบประมาณก่อสร้าง 820,000 บาท (หากเพิ่มระเบียงหน้า และยกสูง 1 ม. เพิ่ม 80,000 บาท)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด

โทรศัพท์ : 0899623341 (คุณมุก), 0656942398 (คุณรักษ์)

Line Id :@gsp6109w

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?