600k house review cover

ในบางครั้งการรีโนเวทหรือปรับปรุงซ่อมแซมบ้านอาจจะใช้ไม่ได้ผลกับบ้านเก่าที่มีสภาพทรุดโทรมจนเกินไป แถมโครงสร้างยังเป็นแบบเก่า จะแต่งเติมอะไรก็ทำได้ไม่มาก สิ่งที่ทำได้คือต้องรื้อถอนแล้วสร้างใหม่ แต่การจะมีบ้านเล็กๆ สักหลัง ก็ไม่ใช่เรื่องที่ไกลเกินเอื้อมหากมีการวางแผนที่ดี

เหมือนกับบ้านที่คุณ สมาชิกหมายเลข 2209922 เว็บไซต์ Pantip.com ได้สร้างให้กับคุณพ่อคุณแม่ โดยรื้อจากบ้านไม้เก่าหลังเดิมอายุกว่า 50 ปี สร้างเป็นบ้านหลังใหม่ด้วยงบประมาณ 600,000 บาท นอกจากจะได้บ้านสวยแล้วยังเป็นความภูมิใจเล็กๆ อีกด้วย ลองไปชมกันเลยดีกว่าครับว่าบ้านที่ได้จะสวยแค่ไหน


Review : สร้างบ้านให้พ่อแม่ด้วยงบ 600,000 ความภูมิใจเล็กๆ ที่สร้างเองได้
(โดย สมาชิกหมายเลข 2209922 เว็บไซต์ Pantip.com)

 

 

600k house review (1)

สวัสดีค่ะ  นี้เป็นครั้งแรกในการรีวิว จากที่เคยอ่านกะทู้การสร้างบ้านงบน้อยมานาน บ้านหลังนี้ เป็นบ้านหลังเก่าก่อนสร้างใหม่ค่ะ อายุของพี่บ้านเก่าหลังนี้ ราวๆ เกือบ 50 ปี ได้มั้ง เพราะตั้งแต่จำความได้ ก็เห็นพี่บ้านเก่าหลังนี้แหละค่ะ ตั้งแต่เด็ก ๆ จนตอนนี้เริ่มแก่แล้วค่ะ

มาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ หลังจากศร้าที่จะต้องรื้อพี่บ้านเก่าที่อยู่ด้วยกันมานาน เพื่อสร้างน้องบ้านใหม่ แต่ก่อนที่จะเล่าเรื่อง ต้องขอแนะนำคุณบัส เจ้าของบริษัทสร้างบ้านผู้ใจดี มีน้ำใจและเพื่อนกิ๊บ คนสวย เพื่อนสนิดที่รักมากๆ ในครั้งนี้ด้วยนะค่ะ

เริ่มแรก ของสาเหตุในการสร้างบ้านครั้งนี้ เราก็สิงอยู่ในพันทิพ เพื่อที่จะติดตามดูกระทู้สร้างบ้าน ของเพื่อนๆ จนได้ไปขอแบบบ้านฟรี กทม.ด้วยงบจำกัด ไม่เกิน 500,000 บาท พอได้แบบบ้านมาแล้ว ก้อต้องเริ่มหาช่าง โทรไปถามหลาย ๆ ที่ คำตอบก้อคือ ทำไม่ได้หรอกคุณ งบแค่ 5 แสน จะได้บ้านหลังเล็กมากๆ จะสร้างทั้งที เอาให้มันใหญ่ๆ

เราก้อได้แต่เถียงในใจไปว่า “แหมๆ เราก้อคิดนะ อยากจะสร้างให้มันใหญ่ อยู่หรอก แต่มีเงินแค่ 5 แสนเอง “

จนกระทั้ง ไปเจอ “บริษัท ภ. สหพัฒน์งานช่าง” โดยมีคุณบัสเป็นเจ้าของ ติดต่อพูดคุยกันทาง line กันค่ะ โดยการส่งแบบบ้านฟรีของ กทม. ไปดู ว่าพอสร้างได้ไหม ราคานี้ คุณบัสแนะนำดีมากค่ะ ไม่เหมือนคนก่อนๆ เลย

คุณบัสบอกว่า “สร้างได้ครับแต่หลังจะเล็กมาก แต่สร้างไปก่อนก้อได้ครับ ตามงบที่มี แล้วมีตังค์ค่อยต่อเติมก็ได้ครับ” คุยกันไปคุยกันมา คุณบัสก้อได้ส่งแบบบ้านที่เพิ่งสร้างให้ลูกค้ามาให้ดู หลังนี้เลยค่ะ สวยงาม ถูกใจมาก ในราคา 8 แสน 3 นอน 2 น้ำ

600k house review (2)

พอเห็นบ้านหลังนี้ รู้สึกถูกชะตามากค่ะ อยากได้อย่างแรง แต่เดี๋ยวก่อนนะ 8 แสนนะคะ จะเอาตังค์ที่ไหนมาสร้างล่ะ เริ่มเครียดค่ะ จะหาตังค์ที่ไหนมาอีกตั้ง 3 แสน คุณบัสแกก้อน่ารักนะค่ะ คุณบัสบอกว่า ตัดโรงรถออก ใช้หลังคาลอนคู่ ลดนั่น ลดนี้ จะเหลือประมาณ 680,000 บาท ราคาน่าสนใจมาก ๆ ค่ะ แต่เกินงบมาอีก 1 แสน 8 หมื่น เครียดมากๆ เลยตอนนั้น

ก็เลยโทรไปปรึกษาคุณบัส บอกไปตรงๆ เงินไม่พอ ขอต่อราคาเหลือ 6 แสน จะเป็นไปได้ไหม บอกว่าพี่บ้านเก่ากำลังจะพังแล้ว อยากสร้างน้องบ้านใหม่ให้พ่อกับแม่อยู่ คุณบัสขอเวลาตัดสินใจ หายไปประมาณ 1วันค่ะ แล้วก้อโทรกลับมาบอกว่า

“ สร้างให้ในราคา 6 แสนได้ครับ เพราะสร้างให้คุณพ่อคุณแม่อยู่ แต่ขอลดเหลือ 3 นอน 1น้ำ “

บอกตรงๆนะค่ะ ดีใจมากเลยค่ะ น้ำตาซึม แต่ก้อเครียดค่ะ เพราะขาดอีก 1 แสน จะไปหาที่ไหน ไม่รู้จะทำอย่างไรต่อ จะหาเงินมาจากไหน อยากสร้างก้ออยากสร้าง เพราะพี่บ้านเก่ากำลังจะพัง ไม่รู้จะอยู่รอดถึงหน้าฝนปีนี้ไหม ไม่รู้จะหันหน้าไปหาใครค่ะ

ก็เลยปรึกษาเพื่อนกิ๊บ เพื่อนกิ๊บก็แสนจะน่ารักมากๆ ค่ะ ไม่อยากเห็นเราเครียดให้ยืมเงินค่ะ ถามคำเดียวเลยว่าขาดเท่าไหร่ จะให้ยืม น้ำตาไหลพรากเลยค่ะ ซึ้งใจมาก เพื่อนกิ๊บน่ารักมาก

บ้านหลังนี้สร้างขึ้นมาได้ เพราะมีคนใจดี 2 คนนี้ จริงๆ ไม่รู้จะขอบคุณอย่างไร ขอให้บุญกุศลที่ช่วยสร้างน้องบ้านใหม่หลังนี้ ทำให้คุณบัสและเพื่อนกิ๊บ เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ร่ำรวยเงินทอง รวยแบบเรื้อรัง ทำอย่างไรก้อหยุดความรวยไม่ได้ สาธุ สาธุ

เกริ่นมานานมาก มาเริ่มสร้างบ้านกันเลยดีกว่า วันแรก 21 เม.ย. 58 ช่างรับเหมาได้เข้ามาปรับพื้นที่ ขุดหลุมเพื่อเตรียมสร้างน้องบ้านใหม่ และที่สำคัญวันนี้ เป็นวันเกิดแม่ค่ะ เป็นของขวัญเกิดของแม่ ปลื้มมากค่ะ น้ำตาไหลพรากอีกแล้ว600k house review (3)

 

วันที่ 3 พ.ค. 58 ทำพิธีลงเสาเอกค่ะ พิธีทางเหนือค่ะ ทำแบบง่ายๆ 600k house review (4) 600k house review (5)

 

ณ.วันที่ 17 พ.ค. 58 ความคืบหน้าของการสร้างน้องบ้านใหม่600k house review (6)

 

ณ วันที่ 10 มิ.ย. 58 รายงานความคืบหน้าน้องบ้านใหม่เจ้าค่ะ 600k house review (7)

 

ก่ออิฐบล็อก600k house review (8)

 

เห็นหน้าตาของบ้านแล้วค่ะ 600k house review (9)

 

ณ วันที่ 2 ก.ค. 58 ใกล้เสร็จแล้วนะค่ะ น้องบ้านใหม่600k house review (10)

 

หลังคา 600k house review (11)

 

เพดานบ้าน ฉาบเรียบ ผนังฉาบเรียบ600k house review (12)

 

 

600k house review (13)

 

600k house review (14)

 

ณ วันที่ 21 ก.ค. 58 เสร็จแล้วค่ะ ครบ 3 เดือน พอดิบพอดีเลย (อาจจะดูรกๆ หน่อยนะค่ะ เพราะเพิ่งเสร็จเลย )

600k house review (15)

 

ณ. วันที่ 2 ส.ค. 58 หลังจากสร้างน้องบ้านใหม่เสร็จ วันนี้ที่บ้านได้ขนของเข้าไปอยู่ในบ้านน้องใหม่ และวันนี้ก็เป็นวันเกิดของพ่อเราเองค่ะ รู้สึกภูมิใจเล็กๆ ค่ะ ที่ได้สร้างบ้านให้พ่อกับแม่จนสำเร็จ จากความช่วยเหลือของคุณบัส เพื่อนกิ๊บ ขอขอบคุณจากใจจริงๆ ค่ะ

สรุป

บ้านเดี่ยว 1 ชั้น ขนาด 3 ห้องนอน, 1 ห้องน้ำ

– ค่าใช้จ่ายแบบเหมาทั้งหมด 600,000 บาท

* สร้างบนที่ดินเดิมค่ะ

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 2209922

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ