วันนี้ ในบ้าน มี บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว มาฝากเพื่อนๆ ทุกคน โดยตัวอย่างบ้านหลังนี้ เรียกได้ว่ามีขนาดที่ค่อนข้างกะทัดรัด และยังเหมาะสำหรับการทำเป็นรีสอร์ทต่างจังหวัด รับรองว่าจะต้องถูกใจกันอย่างแน่นอน พร้อมแล้วตามไปชมกันค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Tp5Home ที่ได้เน้นตัวบ้านให้ดูน่ารักอบอุ่นในโทนสีขาว ตัดกับสีน้ำเงินและเหลืองอีกที ซึ่งช่วยให้บ้านดูโดดเด่นมากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนั้นแล้วยังมีการใส่ตีร่องบริเวณผนังด้านหน้า เพื่อเพิ่มรายละเอียดมากขึ้น ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการใช้ระแนงเหล็กแทนเสารับน้ำหนักหลังคาอีกด้วย

 

ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นหลังคาเพิงหมาแหงน รวมทั้งบัวผนังรอบๆ บานหน้าต่าง

 

แปลนบ้าน

พื้นที่ภายในถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย เมื่อเข้ามาข้างในจะพบกับห้องนั่งเล่น ห้องนอน 2 ห้องติดกัน และมุมสุดเป็นพื้นที่ของห้องครัวขนาดเล็ก พร้อมห้องน้ำที่สามารถเดินเข้าผ่านทางห้องครัว

 

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องรับแขก/โถง ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 63 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 700,000-770,000 บาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : Tp5 Home

โทรศัพท์ : 095-631-3090

Line id : TP5HOME

.

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?