คนหนุ่มสาวในปัจจุบันนิยมซื้อบ้านเล็กๆ ขนาดพอประมาณ เพราะมักอยู่เป็นครอบครัวเดี่ยว 1 – 3 คน ทำให้การสร้างบ้านหลังใหญ่ที่ใช้งบสุงนั้นไม่จำเป็น บ้านยังเล็กยังสามารถดูแลได้ง่ายอีกด้วย วันนี้ ในบ้าน มี แบบบ้านโมเดิร์น จาก บ้านแสงตะวัน ไปชมกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านหลังเล็กขนาดสองชั้น ตัวบ้านสร้างขึ้นด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบเรียบง่าย ผนังภายนอกเลือกใช้สีขาวยืนพื้น แซมด้วยสีดำ ทำให้บ้านหลังนี้สวยลงตัวในบรรยากาศแบบเรียบง่าย เหมาะกับคนที่อากมีพื้นที่ส่วนตัวในสัดส่วนที่พอเหมาะ

 

บริเวณชั้นล่างจะเป็นส่วนของห้องโถงหลักของบ้าน และส่วนของห้องนอนพักผ่อน ในขณะที่ชั้นสองจะเป็นชั้นลอยที่สามารถจัดเป็นมุมพักผ่อนเล็กๆ ได้

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ พื้นที่ดาดฟ้า โดยเป็นพื้นที่แบบเปิดโล่ง มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง เหมาะสำหรับใช้เป็นมุมพักผ่อน และปาร์ตี้สังสรรค์

 

แบบแปลนชั้นล่าง

 

แบบแปลนชั้นบน

.

 

แบบบ้านโมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมดาดฟ้าเปิดโล่งสำหรับพักผ่อน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 68 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 5 แสนบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านแสงตะวัน

เบอร์โทรศัพท์ : 0981647662 อาทิตย์

LINE ID : ben170831

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?