สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บทุกท่าน ถ้าหากเพื่อน ๆ กำลังมองหาไอเดียเพื่อการก่อสร้างบ้านกันอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อน ๆ เป็นผลงานบ้านสวยจากคุณ  KruMui Kamollawat เป็นบ้านขนาดเล็กที่น่ารักสวยงามไม่น้อยเลย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านออกแบบเรียบง่ายในแบบโมเดิร์น มีหลังคาทรงเพิงหมาแหงนพร้อมหละงคากันสาดที่เหมาะกับสภาพอากาศของเมืองไทย ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้อยู่ที่การออกแบบโทนสีภายนอกด้วยสีฟ้าสดใสทั้งหลังที่มองเห็นได้แต่ไกล

 

เพื่อชดเชยพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านที่อาจจะไม่กว้างนักด้วยการออกแบบเฉลียงหน้าบ้านที่มีความโปร่งสบาย พร้อมมีราวกั้นอย่างเป็นสัดส่วน จึงสามารถใช้งาน ใช้พักผ่อนได้อย่างสะดวกสบาย

.

 

ภายในห้องโถงนั่งเล่น มีพื้นที่ใช้สอยที่พอประมาณ มีเฟอร์นิเจอร์อย่างชุดโซฟาหนังสีดำที่ให้ความสบาย ผ่อนคลายในการใช้งานได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับห้องนอนนั้น ภายในมีพื้นที่เเพียงพอต่อการใช้งาน ผนังห้องทาด้วยสีฟ้า จึงให้บรรยากาศที่สดชื่น ทั้งยังสว่างช่วยลดความอึดอัดอีกด้วย

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น พื้นที่ใช้สอยทัง้หมดประมาณ 70 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 650,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : KruMui Kamollawat

Hotline : 064-1699361 / 096-6914696

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?