สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามีไอเดียบ้านหลังงาม พร้อมสร้างในงบประมาณที่หลายคนเอื้อมถึงมาฝากเพื่อน ๆ โดยเป็นไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย พร้อมการตกแต่งที่สวยสะดุดตา เป้นผลงานจากคุณ Rung Wannasri ไปชมรายละเอียดกันเลยจ้า

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบบตัวบ้านในแบบโมเดิร์น มีหลังคาทรงเพิงหมาแหงนแบบเล่นระดับกันอย่างสวยงาม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าสด แซมด้วยสีขาว ทำให้เป็นบ้านที่มีสีสันและการตกแต่งที่สวยงามและดึงดูดสายตาแก่ผู้พบเห็น

 

บริเวณหน้าบ้านมีพื้นที่แบบกว้างที่ออกแบบเป้นเฉลียงแบบเปิดโล่ง พร้อมกับมีรั้วเตี้ย ๆ กันเอาไว้ เป็นพื้นที่ ๆ เหมาะกับการพักผ่อนหรือรับประทานอาหารกับครอบครัวโดยเฉพาะ

 

บริเวณด้านหลังบ้านมีทาเข้าออกอีกแห่งเพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้พักอาศัย นอกจากนี้ยังมีลานสำหรับซักล้างอีกด้วย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงหลักของบ้าน ซึ่งมีพื้นที่กว้างขวาง ภายในเลือกใช้การตกแต่งด้วยโทนสีขาวครีม ทำให้ภายในบ้านสว่างและมีมิติมากขึ้น

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นขนาดกระทัดรัดหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง และระเบียงหน้าบ้าน พื้นที่ 70 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 600,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Rung Wannasri

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?