แท้จริงแล้ว บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ที่ดูทันสมัยนั้น สามารถนำมาประยุกต์ให้เข้ากับสภาพอากาศแบบเมืองไทยได้ไม่ยาก เพียงแค่เปลี่ยนจากพื้นที่ชั้นล่างที่ปิดทึบ ให้กลายเป็นชั้นใต้ถุนนั่นเองค่ะ เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาไปชม รับรองว่าตอบโจทย์ใครหลายคนแน่นอน

ตัวบ้านเป็นผลงานการดีไซน์จาก แบบบ้านแสงตะวัน ที่เลือกความดิบเท่จากผนังปูนเปลือย มาผสมผสานบ้านแบบไทย โดยมีพื้นใต้ถุนไว้ใช้งานอเนกประสงค์ และช่วยให้ลมโกรกเย็นสบาย รวมทั้งเหมาะสำหรับบ้านที่ติดอยู่ริมน้ำเป็นอย่างมาก นอกจากนั้นแล้วการดีไซน์แบบนี้ก็ดูมีเสน่ห์โดดเด่นอีกด้วย

 

ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นการนำระแนงกับราวระเบียงเหล็กสีดำเสริมเข้ามา ซึ่งช่วยให้บรรยากาศแบบอินดัสเทรียล อีกทั้งยังใช้หลังคาเพิงหมาแหงน ที่ช่วยระบายน้ำฝนได้รวดเร็ว พร้อมช่องระบายลมความร้อนจากใต้หลังคา

 

แปลนบ้านชั้นใต้ถุน

พื้นที่ตรงชั้นใต้ถุนนี้ไม่ได้มีเพียงแค่เป็นลานโล่งสำหรับจอดรถอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีห้องครัว กับห้องน้ำ รวมไปถึงมีพื้นที่สำหรับนั่งรับประทานอาหารกับครอบครัว หรือจะจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ก็ยังได้

 

แปลนบ้านชั้นสอง

เมื่อขึ้นมาด้านบน พื้นที่ส่วนแรกที่เจอ ถูกดีไซน์ให้เป็นส่วนกลางสำหรับการพักผ่อน นอกจากนั้นแล้วยังมีมุมระเบียงด้านนอกขนาดกว้าง สำหรับออกไปรับบรรยากาศดีๆ ในยามเช้าอีกด้วย

 

แบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์หลังนี้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องรับแขก ระเบียงชมวิว บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 139 ตร.ม. ใช้ประมาณในการก่อสร้างที่ 1.1 – 1.2 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านเลยนะคะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านแสงตะวัน

โทรศัพท์ : 098-164-7662 (คุณ อาทิตย์)

Line id : ben170831

.

.

.

.

.

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?