ปัจจุบันผู้คนนิยมสร้างบ้านที่เน้นความเรียบง่ายเน้นความโปร่งและการใช้งานเป็นหลัก วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น-มินิมอล ผลงานการออกแบบจากทีมงานสถาปนิก Home 2122 Design Studio ลองมาชมรายละเอียดกันได้เลยจ้า

สำหรับแบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวลักษณะหน้ากว้าง ตัวบ้านมีรูปทรงแบบโมเดิร์น ผสานไปกับการตกแต่งที่มีความเรียบง่ายในแบบมินิมอล ซึ่งโดดเด่นด้วยหลังคาทรงหน้าจั่วที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ ผนังภายนอกใช้โทนสีอ่อน จึงให้บรรยากาศที่อ่อนโยนน่าอยู่

 

อีกหนึ่งองค์ประกอบของการออกแบบที่โดดเด่นขงบ้านหลังนี้ คือ การเลือกใช้ผนังกระจกใส จึงทำให้ภายในบ้านโปร่งสบาย ช่วยชดเชยพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านได้เป้นอย่างดี

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น-มินิมอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 รับแขก พื้นที่ใช้ส้อยทั้งหมด 75 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 750,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับเขียนแบบ ออกแบบบ้านสวยๆ ราคากันเอง

Tel. 080-6484292

LINE ID. bird_2122

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?