สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านสวย ๆ ที่เรานำมาเป็นไอเดียและข้อมูลให้เพื่อน ๆ ได้ชมกัน โดยวันนี้ ในบ้าน มีไอเดีย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบจาก 048 Architect studio มาฝากเพื่อน ๆ ไปชมรายละเอียดกันเลยจ้า

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีลักษณะหน้ากว้างที่มีดีไซน์แบบโมเดิร์น โดยเป็นแบบทรงสี่เหลี่ยมที่เราคุ้นตากันดี ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกทาด้วยสีขาวครีมที่ช่วยให้บ้านมีความสง่างามในแบบเรียบหรู

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยประตูและหน้าต่างแบบกระจกใส จึทำให้ภายในบ้านโปร่งสบาย ทั้งยังสามารถถ่ายเทอากาศได้ดี เหมาะกับเมืองร้อนอย่างเมืองไทย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงหลักของบ้าน ภายในเลือกใช้สีขาวในการตกแต่งผนัง ทำให้ห้องโถงสว่างและมีมิติมากยิ่งขึ้น ภายในยังมีเฟอร์นิเจอร์ที่ให้ความสะดวกสบายอย่างหลากหลายอีกด้วย

 

พื้นที่บริเวณนี้เป็นห้องรับประทานอาหารที่มีความโปร่งสบาย เน้นบรรยากาศที่อบอุ่น เพื่อให้สมกับเป็นพื้นที่แห่งการพบปะและรับประทานอาหารของครอบครัว

 

สำหรับห้องนอนนั้น เป็นห้องที่มีพื้นที่ขนาดพอเหมาะ เน้นความอบอุ่นเพื่อให้พักผ่อนได้อย่างเต็มที่ พร้มกับการตกแต่งภายในด้วยชั้นติดผนังที่สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย

 

ห้องครัวของบ้านเป็นห้องครัวที่ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น โดยมีเคาน์เตอร์ครัวและตู้เก็บของแบบติดผนังที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี

 

ภายในห้องน้ำมีพื้นที่ใช้สอยที่พอประมาณ แต่ก็ยังสามารถแบ่งพื้นที่ใช้สอยแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน ผนังห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสกในโทนสีที่สวยงาม

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงกว้างหน้าบ้านและที่จอดรถ ขนาดพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน (ไม่รวมระเบียง) 76 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 800,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : 048 Architect studio

เบอร์โทรศัพท์ : 0934898536 (บาส)

Facebook : Bas Chattawich

LINE ID : basarchikku

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?