สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน ถ้าหากเพื่อนๆ กำลังมีแผนที่จะสร้างหลังเล็กๆ สำหรับครอบครัวเล็ก แต่ยังไม่มีไอเดียเลยว่าอยากจะสร้างบ้านแบบไหน วันนี้  ในบ้าน จึงได้นำเอาไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ ผลงานบ้านสวยจาก บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านออกแบบด้วยรูปทรงแบบสี่เหลี่ยมที่ดูสวยงามทันสมัย ตัวหลังคาเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของบ้าน โดยได้ออกแบบในลักษณะทรงปีกนก ทางด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีฟ้าอมเทายืนพื้น แซมด้วยสีขาวและสีน้ำตาลจากวัสดุหินทรายบริเวณเสาหน้าบ้าน

 

ผนังรอบบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสทรงสูง ซึ่งช่วยให้บ้านสว่างและโปร่งสบาย นอกจากนี้ยังออกแบบให้มีเฉลียงบริเวณหน้าบ้านเป็นพื้นที่ต้อนรับก่อนเข้าสู่ตัวบ้าน

 

เมื่อเดินเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ที่กว้าและโปร่งสบายเป้นพิเศษ จึงเหมาะกับการตกแต่งให้เป็นห้องนั่งเล่น และมุมพักผ่อนได้อย่างลงตัว

 

ภายในห้องนอนแห่งนี้ถูกตกแต่งผนังห้องด้วยโทนสีฟ้าสว่าง ให้บรรยากาศที่สดชื่น ภายในมีพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอต่อการใช้งาน และมีห้องน้ำในตัวอีกด้วย

 

สำหรับห้องครัว เป็นอีกห้องที่เน้นความโปร่งโล่งด้วยหน้าต่างบานใหญ่ จึงช่วยระบายกลิ่นและควันได้อย่างสะดวก ภายในห้องยังติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังอีกด้วย

 

ในส่วของห้องน้ำนั้น ภายในถูกออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายในโทนสีอ่อน ภายในห้องน้ำมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 นอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 76 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างเริ่มต้นที่ 700,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน

เบอร์โทรศัพท์ : 0918531717 ช่างแชม, 0861852953 ช่างดรีม

Line ID : 0918531717

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?