สวัสดีค่ะชาวเว็บที่น่ารักทุกๆ คน กลับมาพบอีกครั้งกับ ในบ้าน ที่วันนี้มีไอเดียในการสร้างและออกแบบบ้านมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันอีกครั้ง สำหรับบ้านในครั้งนี้ เป็นผลงานการออกแบบจาก TP5home  ค่ะ มาชมกันเลย

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียวยกพื้นหลังนี้ มีรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูเรียบๆ เน้นโทนสีเทาอ่อนและเข้มตัดกัน ผนังรับหลังคาเป็นฝาไม้ทาสีเทาเพื่อให้เข้ากันกับสีผนังปูนของบ้าน นอกจากนั้นบริเวณชายคาของบ้านเลือกทาสีขาวเสริมเข้ามาเพื่อให้สีโดยรวมของบ้านดูไม่ทึบจนเกินไป

 

จุดเด่นที่สังเกตเห็นได้ชัดเจนคือ การใช้หลังคาเพิงหมาแหงนทั้งสองฝั่งซ้อนกันโดยประกบเป็นยอดตรงกลาง ซึ่งแทนที่จะเป็นหลังคาทรงผีเสื้อที่หันออกจากกัน จึงออกมาเป็นหลังคาที่คล้ายทรงจั่ว ซึ่งก็ดูดีไปอีกแบบเช่นกันค่ะ

 

ไม่เพียงการออกแบบหลังคาเท่านั้นที่ดูแตกต่างจากบ้านหลังอื่น แต่ยังมีการออกแบบให้มีช่องสี่เหลี่ยมเทาเข้มรอบๆ ขอบชายคาของตัวบ้าน ดังนั้นหน้าบ้านและหลังบ้านจึงดูมีลูกเล่นและไม่โล่งมากไป

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียวหลังนี้ มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว เฉลียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอย 79 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 850,000 บาท เหมาะอย่างยิ่งสำหรับของครัวขนาดเล็ก และราคาไม่แรงมากแบบนี้เพื่อนๆ น่าจะชอบกันค่ะ หากใครสนใจแบบบ้านนี้สามารถติดต่อได้ตามที่มาเลย ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : TP5home รับออกแบบบ้าน แบบบ้านราคาประหยัด

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?