พบกันเป็นประจำกับแบบบ้านและไอเดียสร้างบ้านดีๆ จาก ในบ้าน ครั้งนี้มาพร้อมกับบ้านแนวร่วมสมัย ดีไซน์เรียบง่ายไม่ซับซ้อน แต่โดดเด่นด้วยโทนสีที่สามารถมองเห็นได้จากไกลๆ เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กๆ ที่กำลังจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ อีกหนึ่งผลงานที่สร้างได้ในงบไม่แพงจาก Baanbaab ครับ ลองมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างอิฐผสมปูน ผนังภายนอกแต่งด้วยโทนสีเหลืองเด่น เสริมด้วยองค์ประกอบสีน้ำตาลจากเสาไม้บริเวณโรงจอดรถใต้ชายคา และเฉลียงพักผ่อนด้านหน้า ตัดกับหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีแดงได้อย่างสะดุดตา เมื่อรวมกับสนามหญ้าในเขตรั้วรอบๆ บ้านแล้ว นับได้ว่าเป็นมุมมองที่มีเสน่ห์ไม่ใช่น้อย

 

ลองมาชมแบบแปลนคร่าวๆ กันดีกว่าครับ ตัวบ้านออกแบบให้เป็นทรงหน้าแคบหลังลึก จัดห้องโถงและห้องครัวไว้ทางปีกขวาของบ้าน ส่วนปีกซ้ายจะเป็นห้องนอนทั้งหมด มีพื้นที่ออกไปสู่บริเวณซักล้างทางด้านหลัง ซึ่งสามารถต่อเติมเป็นห้องได้

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 86 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างจะอยู่ที่ 700,000 – 800,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ สนใจอยากซื้อแบบบ้านหลังนี้ สามารถติดต่อรายละเอียดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้านสำเร็จรูป A-086 โดย baanbaab

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ