วันนี้ ในบ้าน มีตัวอย่าง บ้านสไตล์โมเดิร์น มาให้เพื่อนๆ ได้แชร์เก็บไว้เพื่อเป็นไอเดียกันค่ะ โดยบ้านหลังนี้มีขนาดกะทัดรัดแต่ฟังก์ชันครบครัน เหมาะสำหรับคู่รัก หรือคนยุคใหม่ที่กำลังเริ่มต้นสร้างครอบครัว เหมาะสำหรับเป็นบ้านพักในเมือง ถ้าพร้อมแล้วตามไปชมกันได้เลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ TP5Home ที่เน้นดีไซน์แบบโมเดิร์นที่ทันสมัย โดยภายนอกตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยแบบสวยดิบ ตัดกับระแนงไม้สีน้ำตาลที่ให้ความอบอุ่นมากขึ้น นอกจากนี้บริเวณผนังใต้ฝ้าหลังคายังเลือกโทนสีเทาเข้ามาใช้เพื่อความกลมกลืนกับผนังปูนเปลือยอีกด้วย

 

หลังคาของบ้านมีดีไซน์ด้วยรูปทรงเพิงหมาแหงนที่เข้ากับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ด้านข้างพร้อมหลังคาคลุมเพื่อเป็นลานอเนกประสงค์ จอดรถ หรือจัดกิจกรรมภายในครอบครัวก็ยังได้

 

บริเวณด้านหลังบ้าน มีเฉลียงขนาดเล็กที่เหมาะเป็นพื้นที่สำหรับการซักล้าง และมีทางเดินที่เชื่อมออกไปด้านนอกตัวบ้านได้อย่างสบายๆ

 

แปลนบ้าน

เข้ามาชมภายในตัวบ้านกันค่ะ เมื่อเดินขึ้นมาบนระเบียงบ้านจะพบห้องนั่งเล่นด้านในเป็นอันดับแรก ติดกันข้างๆ จะเป็นพื้นที่ของห้องนอนมาสเตอร์พร้อมห้องน้ำในตัว ถัดไปจะเป็นห้องครัวขนาดเล็ก ลานซักล้างด้านนอก ตามด้วยห้องนอนอีก 2 ห้อง กับห้องน้ำส่วนกลาง และพื้นที่จอดรถ 1 คันด้านนอก

 

บ้านหลังนี้ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ระเบียงหน้าบ้าน และที่จอดรถ 1 คัน พื้นที่ใช้สอยตัวบ้าน 75 ตารางเมตร ส่วนระเบียงบ้าน 7 ตารางเมตร รวมเป็น 82 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 970,000 บาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : Tp5 Home

โทรศัพท์ : 095-631-3090

Line id : TP5HOME

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?