บ้านชั้นเดียวหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบจาก verplanos ทีมนักออกแบบจากประเทศสเปน ซึ่งจะเน้นดีไซน์เรียบง่าย ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง และเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กค่ะ

ดีไซน์ภายนอกมีทั้งการเลือกใช้วัสดุหินกาบบนผนัง กับปูนฉาบเรียบ ส่วนหลังคาเป็นทรงหน้าจั่วซ้อนชั้น ซึ่งช่วยให้ตัวบ้านมีมิติมากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนั้นแล้วโทนสีกระเบื้องหลังคาที่เลือกใช้ก็ช่วยเพิ่มความรู้สึกที่อบอุ่นมากขึ้น

 

สำหรับรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นการออกแบบพื้นที่ทางเข้าให้โปร่งโล่ง เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดูเชื้อเชิญ และหลบประตูให้พ้นจากสายตา หากมองมาโดยตรงนั่นเอง ทำให้ช่วยเพิ่มบานหน้าต่างที่ให้แสงธรรมชาติกับตัวบ้านกว่าเดิม

 

บรรยากาศภายใน

ในส่วนของพื้นที่ภายในมีบรรยากาศที่อบอุ่น น่าพักผ่อน โดยพื้นที่ห้องนั่งเล่นมีการจัดวางที่ลงตัว และเน้นตกแต่งด้วยโทนสีเขียวจากต้นไม้ และภาพฝาต่างๆ นอกจากนั้นแล้วการเลือกฝ้าเป็นไม้ก็ช่วยเพิ่มความนุ่มนวลสบายตาอีกด้วย

 

ห้องครัวเป็นแบบเปิดโล่ง และอยู่ติดกับหน้าต่างขนาดใหญ่ ทำให้ช่วยระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ส่วนเคาน์เตอร์บาร์ก็เลือกใช้วัสดุไม้เป็นโทนสีอ่อน เพื่อให้ทุกอย่างดูไม่หนักไปทางไม้มากเกินไป

 

แปลนบ้านขนาด 84 ตร.ม.

บ้านหลังนี้มีแปลนบ้านลักษณะหน้าแคบ และหลังลึกเข้าไป เหมาะสำหรับที่ดินในแนวลึก ส่วนรายละเอียดแต่ละห้องจะมี 3 ห้องนอน (1 ห้องนอนมาสเตอร์) 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องครัวแบบเปิดโล่ง

 

ชมรายละเอียดเพิ่มเติม

 

ที่มา : verplanos

Youtube Channel : Planos de casas

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?