สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ กันอีกเช่นเคย คราวนี้เป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ออกแบบดีไซน์เรียบง่ายพิมพ์นิยม เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กๆ ผลงานจาก baanbaab.com มีชื่อว่า แบบบ้าน A-106 ครับ

850k-1-storey-contemporary-house-plan (1)

 

โครงสร้างปูฐานยกสูง ก่อสร้างด้วยคอนกรีต หลังคาทรงมนิลา ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาติดผนัง ตัดกับโทนสีครีมของผนังส่วนอื่น ให้บ้านไม่ดูเรียบจนเกินไป พื้นที่ด้านหน้ามีเฉลียงพร้อมราวกันตกสำหรับนั่งเล่นห้อยขา ชมวิวรอบๆ

850k-1-storey-contemporary-house-plan (2)

 

ด้วยรูปแบบดีไซน์ที่เรียบง่าย เป็นที่นิยมกันในวงกว้าง บ้านหลังนี้จึงเหมาะทั้งสร้างในเมือง หรือสร้างในเขตชนบทที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ก็เข้าท่าครับ

850k-1-storey-contemporary-house-plan (3)

 

มาชมการจัดสรรภายในกันบ้างครับ เมื่อเดินเข้ามาภายในจะพบกับห้องรับแขกซึ่งเป็นโถงเชื่อมไปยังห้องต่างๆ ทั้งห้องนอนและห้องพระที่อยู่ปีกขวา จัดห้องน้ำไว้ตรงกลางซ้าย ส่วนครัวและพื้นที่ซักล้างจัดไว้ด้านหลังสุด

850k-1-storey-contemporary-house-plan (6)

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 107 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 850,000 – 1,000,000 บาท (ไม่รวมงบตกแต่ง) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจแบบแปลนหรืออยากสร้างบ้านหลังนี้ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยครับ

ที่มา : แบบบ้าน A-106 โดย baanbaab.com

850k-1-storey-contemporary-house-plan (4)

 

850k-1-storey-contemporary-house-plan (5)

 

850k-1-storey-contemporary-house-plan (7)

 

850k-1-storey-contemporary-house-plan (8)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ