แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว ยังคงเป็นที่นิยมสำหรับใครหลายๆ คน เนื่องจากสไตล์ที่มีความเรียบง่าย ดูทันสมัย เหมาะทั้งสภาพเมือง หรือทำเป็นรีสอร์ตต่างจังหวัดท่ามกลางธรรมชาติก็ยังได้นั่นเองค่ะ เหมือนบ้านหลังนี้ที่เป็นผลงานการออกแบบจาก The Noble Home รับรองว่าถูกใจเพื่อนๆ ที่รักการพักผ่อนอย่างแน่นอน ตามไปชมกับ ในบ้าน กันได้เลย

 

ลักษณะภายนอกเป็นบ้านโมเดิร์น ส่วนหน้าอาคารมีลานเปิดโล่งสำหรับกิจกรรมภายนอก ตกแต่งผนังภายนอกด้วยวัสดุไม้ทาสีเทาอ่อน ตัดกับฝ้าหลังคาที่เป็นวัสดุไม้แบบเปลือย ดูเป็นธรรมชาติและให้บรรยากาศที่อบอุ่นมากขึ้น

ส่วนหลังคาที่เลือกใช้เป็นแบบเพิงหมาแหงนโดดเด่น ซึ่งเข้ากับตัวบ้านเป็นอย่างดี ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นการเลือกใช้บานหน้าต่างกระจก ดีไซน์ทันสมัยในรูปทรงสี่เหลี่ยม รับกับรูปทรงบ้านได้เป็นอย่างดีและยังช่วยให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้เต็มที่

 

แปลนบ้าน

ส่วนแรก : เป็นพื้นที่ส่วนกลางทั้งหมด โดยเน้นเป็นแปลนแบบเปิดโล่ง ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องครัว หรือโซนรับประทานอาหาร ก็ถูกจัดวางไว้ในพื้นที่เดียวกัน ให้ความรู้สึกที่ไม่อึดอัดคับแคบ และดูโอ่โถงมากขึ้น

ส่วนที่สอง : ฝั่งขวามือทั้งหมดเป็นห้องนอนมาสเตอร์ขนาดใหญ่ 1 ห้อง พร้อมห้องน้ำและห้องแต่งตัว (Walk-in Closet) ในตัว สำหรับอีกห้องจะเป็นห้องนอนขนาดเล็กลงมา แต่มีตู้เสื้อผ้าแบบบิวท์อินในตัว

ส่วนที่สาม : สังเกตได้ว่าจะมีห้องเล็กๆ ด้านหลังบ้าน ซึ่งพื้นที่ตรงนี้เป็นห้องซักรีด กับมุมตู้เก็บของขนาดเล็กไว้ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย และความเป็นระเบียบเรียบร้อยให้กับตัวบ้าน

 

ใครที่กำลังมองหาแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียวอยู่ สามารถเข้าไปชมไอเดียบ้านสวยๆ เพิ่มเติมได้อีก ตามที่มาเว็บไซต์ด้านล่างนี้เลยนะคะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ ^^

ที่มา : thenoblehome

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?