แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คาเฟ่ ผลงานการออกแบบจาก Is More ArchitecturalDsign รูปแบบบ้านสวยดิบมีเอกลักษณ์ ด้วยโทนสีเรียบเท่ พร้อมด้วยเส้นสายเรขาคณิตอันโดดเด่น เป็นแบบบ้านที่เหมาะสำหรับที่ดินหน้ากว้างครับ

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงจั่ว ดีไซน์รูปทรงหน้ากว้าง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาอ่อน ตัดขอบเทาเข้มบริเวณด้านล่าง ตกแต่งฟาซาดส่วนหน้าสุดด้วยเหล็กระแนงสีดำ ให้ภาพลักษณ์บ้านโมเดิร์นที่เน้นเส้นสายเรขาคณิตเป็นหลัก

 

ประตูและหน้าต่างเลือกใช้แบบกระจกบานใหญ่รูปทรงสี่เหลี่ยม ช่วยให้แสงธรรมชาติสว่างทั่วถึงพื้นที่ภายในบ้าน และให้ภาพลักษณ์ที่เรียบเท่แบบโมเดิร์นอีกด้วย

 

บริเวณทางเข้ามีระเบียงรับแขกคอยต้อนรับก่อนถึงประตูบ้าน จัดเป็นมุมนั่งพักสำหรับแขกผู้มาเยือน

 

เดินเลาะไปทางขวามือของตัวบ้าน จะพบกับระเบียงส่วนตัว มีพื้นที่เพียงพอสำหรับตากผ้า ซึ่งอยู่ในมุมอับสายตาที่ไม่รบกวนทัศนียภาพโดยรวมของตัวบ้านอีกด้วย

 

หลังบ้านมีครัวแบบเปิดซึ่งมีพื้นที่ค่อนข้างกว้างขวาง รองรับการทำอาหารไทยที่เน้นการผัดทอดต้มหนัก ๆ และสามารถจัดเป็นมุมสังสรรค์บริเวณนี้ได้

 

แปลนพื้นที่

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว(กึ่งนอก) 1 ห้องรับแขก 1 ห้องทำงาน 2 ระเบียง (ส่วนตัว/และรับแขก) พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 88.60 ตารางเมตร (ภายใน 75 ตร.ม. ภายนอก 13.6 ตร.ม.) หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามผู้ออกแบบโดยตรงผ่านช่องทางติดต่อท้ายบทความได้เลยนะครับ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Is More ArchitecturalDsign

Tel : 099-3953889, 095-1404209

Line ID : PP.KC

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ