หลังจากทำงานเหน็ดเหนื่อยมาตลอดทั้งปี จะดีแค่ไหนหากเราได้ชาร์ตแบตชีวิตในที่พักอันเงียบสงบ โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ เปิดโอกาศให้ร่ายกาย ได้ซึมซับสายลม แสงแดด ปล่อยให้เวลาผ่านไปอย่างช้าๆ ไม่ต้องรีบเร่งไปไหน

ใครที่กำลังมองหาไอเดียในการสร้างที่พักตากอากาศ วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมบ้านสไตล์โมเดิร์น ผลจากจาก Maisons Bonneville ทีมออกแบบสร้างบ้านประกอบจากประเทศฝรั่งเศส รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ

 

บ้านพักต่างอากาศหลังนี้ ถูกออกแบบในสไตล์โมเดิร์นยกพื้นต่ำ หลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงไปทาด้านหลัง รับกับตัวบ้านดีไซน์ทรงกล่องตกแต่งด้วยไม้สีเทาเรียบง่าย พื้นที่ด้านหน้าประกอบไปด้วยระเบียงกว้าง เหมาะกับการสูดอากาส ชมวิวธรรมชาติในตอนเช้าๆ

 

เมื่อเดินผ่านประตูหลักเข้าสู่ด้านใน จะพบกับห้องโถงกว้าง ตกแต่งโดยโทนสีสว่าง ทำให้บรรยากาศด้านในอบอุ่น เชื้อเชิญ ต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมบ้าน ผนังรอบด้านติดกระจกใส เปิดรับแสงจากธรรมชาติ ทำให้ห้องดูกว้าง ปลอดโปร่ง โล่งสบาย เหมาะกับการใช้เวลาพักผ่อน

.

 

ถัดจากนั้นเป็นห้องครัว ประกอบไปด้วยเคาน์เตอร์บาร์ยาว ติดตั้งเตาแก๊สและอ่างล้างมือแบบบิวท์อิน ดูสวยงามทันสมัย กลมกลืนไปกับสไตล์ของบ้าน อีกด้านหนึ่งเป็นเคาน์ทเตอร์เล็กๆ สำหรับรับประทานอาหาร พร้อมลิ้นชักใส่ของ ช่วยประหยัดพื้นที่ภายในบ้าน

 

พื้นที่ชั้นบนเป็นห้องนอน ตกแต่งด้วยโทนสีขาว-ดำ แบบทันสมัย มีหน้าต่างเปิดรับแสงจากภายนอก บรรยากาสปลอดโปร่ง โล่งสบาย เหมาะกับการใช้เวลาพักผ่อน

 

ส่วนห้องนอนอีกห้อง ตกแต่งในโทนสีสว่าง มีโคมไฟแบบวอร์มไลท์ บนหัวเตียงทั้งสองด้าน ช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่นภายในห้อง

 

ห้องนอนสำหรับแขก

 

ห้องน้ำภายในบ้านตกแต่งในโทนสีขาว สบายตา มีกระจกกั้นกระหว่างพื้นที่เปียกและพื้นที่แห้ง ใช้งานได้สะดวกสบาย

 

แบบแปลนชั้นล่าง

 

แบบแปลนชั้นบน

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้ มีขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 89 ตารางเมตร ขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ ก็สามารถเก็บไว้เป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : maisonsbonneville

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?