โคล่า เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายไปทั่วโลก จนแทบไม่มีวัยรุ่นคนไหนบนโลกที่ไม่เคยลองดื่มโคล่าเลยสักครั้ง ด้วยรสชาติที่หอมหวานอย่างมีเอกลักษณ์ ผสานไปกับความซ่าของโซดา จึงทำให้เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มเพื่อสร้างความสดชื่นคลายร้อนได้เป็นอย่างดี

ปัจจุบัน โคล่า ถูกผลิตออกมาจนมีหลานแบรนด์ หลายยี่ห้อ วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม รีวิว 9 น้ำอัดลมรสโคล่าจากร้านเซเว่นอีเลฟเว่น โดยคุณ ยืนยิ้ม ณ ริมทาง ที่จะพาไปชมกันว่าโคล่าแต่ละแบรนด์ มีรสชาติ และมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันอย่างไรบ้าง เราลองไปชมกันได้เลยครับ

 

[CR] กระทู้พลีชีพ ทดลองกินน้ำอัดลมโคล่าทุกแบบใน 7-11

(โดย ยืนยิ้ม ณ ริมทาง)

สวัสดีขอรับ อยากเขียนรีวิวเล่นๆ วันนี้ผมก็เลยลองซื้อน้ำอัดลม รสโคล่า ทุกแบรนด์ ทุกแบบที่มีขายใน 7-11 แถวบ้านผม ไม่ว่าจะเป็น Coke, Est, Pepsi และอื่นๆ ผมจัดมาหมด แล้วจะมารีวิวทุกรสชาติให้ได้อ่านกัน

 

ที่ซื้อมาทั้งหมดมี 9 ขวด/กระป๋อง ก็จะมี…

1. Coke (Original)

2. Coke Zero

3. Coke Light

4. Coke Plus Coffee

5. Pepsi (Original)

6. Pepsi Max

7. Est cola

8. Big Cola

9. Sarsi

กินกันให้กะเพาะทะลุไปเลย!

 

1. Coke (Original)

หลายๆ คนเคยกินกันอยู่แล้ว และกินเป็นประจำด้วย ส่วนตัวยังคงเป็นน้ำอัดลมที่ผมติดและชอบกินบ่อยที่สุด แต่ก็ไม่ใช่ว่ากินยี่ห้ออื่นไม่ได้ ก็กินได้แต่ตัวนี้จะมาเป็นอันดับนึง ตัวนี้มันจะมีความหวาน และความซ่าของน้ำอัดลม มากกว่าแบรนด์อื่นๆ ซึ่งหลายๆ คนน่าจะรู้อยู่แล้ว ไม่ของรีวิวอะไรมาก

 

2. Coke Zero

คิดว่าน่าจะใช่นะ ที่ตัวกระป๋องไม่ได้เขียนไว้ชัดเจน Coke Zero หรือ No Sugar ก็คือโค้กแบบไม่มีน้ำตาล ก็จะไม่หวานแต่มีความซ่าเท่าเดิม เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบหวาน และกันอ้วน รสชาติมันก็จะต่างจากตัว Original พอสมควรเลยละ เอาจริงๆ ผมไม่ชอบเลย

 

3. Coke Light

ตัวนี้ไม่มีแคลลอรี่ มีรสชาติใกล้เคียงตัว Original แต่ไม่หวานเท่า ส่วนตัวผมว่ากินง่ายตัว ตัวบนอะ ความหวานตัวนี้คิดว่ามาจากน้ำตาลเทียม เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก หรือคนไม่อยากอ้วน ก็โอนะ ไม่ได้แย่อะไร

 

4. Coke Plus Coffee

ตัวนี้เหมือนจะเป็นรสชาติใหม่ รึป่าว ผมเพิ่งเคยกินครั้งแรก กลิ่นกาแฟลอยมาตีจมูกเลย พอกินไปแล้วโอเคนะ นะ อร่อยดี มีทั้งรสกาแฟ และความซ่าของโค้กผสมกัน ชอบมากครับ ดีกว่าที่คิด

 

5. Pepsi

อย่างที่รู้ๆ กัน คู่แข่งโค้ก ตีกันตลอดเวลา รสชาติความซ่านี่ซ่าที่สุดแล้วในบรรดาโคล่า ซ่ากว่าโค้กและหวานน้อยกว่าโค้ก ใครชอบซ่าๆ แบบสดชื่นแนะนำเลย

 

6. Pepsi Max

ก็เหมือนกับ Coke Zero นะแต่ สำหรับผม ผมชอบตัวนี้มากกว่าของทางโค้กนะ ไม่มีน้ำตาล ซ่าหนักกว่า ไม่อ้วนด้วย สดชื่นสุดๆ

 

7. Est

แบรนด์นี้ ตอนแรกๆ ที่ผลิตออกมา แย่มากครับ แต่หลังๆ รู้สึกว่าดีขึ้น พอกินได้ครับ แต่ผมว่ายังไงก็เทียบ pepsi กับ coke ไม่ได้อยู่ดี มีความซ่า และหวานกว่าโค้กอีกสำหรับผม ก็แปลกๆ แต่ก็กินได้

 

8. Big Cola

แบรนด์ตลาดล่าง เหมือนคุณสามารถกินโคล่า ได้ในราคาที่ถูกกว่า มีตังซื้อโค้กได้1 แต่สามารถ Big cola ได้ถึง 2 อะไรแบบนี้ สำหรับผม ไม่ชอบนะ มันยังไม่ใช่ รสแปลกๆ หวานก็ไม่ ซ่าก็ไม่ซ่า

 

9. Sarsi

หยิบมาเพราะมันวางอยู่ในชั้นเดียวกับโค้ก เขียนว่าสินค้าใหม่ หลังจากที่กินบอกเลย โอ้โห้ อะไรเนี่ย! มันซ่านะแต่รสมันเหมือน ยาน้ำดำตราเสือดาว กลิ่นเหมือนยาหม่องเด็ก มันเป็นอะไรที่เหนือบรรยายมาก เอาเป็นว่าใครอยากลองอะไรแปลกๆ ลองดู บางคนก็ชอบนะ เพื่อนผมกินแล้วชอบก็มี แต่ผมขอบาย

 

ครบทั้ง 9 ตัวละ แต่รีวิวแค่นี้ก็จะธรรมดาไป ไหนๆ ก็กินไม่หมด ผมเลย เอาทั้ง 9 ขวด/กระป๋อง มาเทรวมกัน แล้วรีวิวรสชาติกัน เอาแล้ว เตรียมแอดมิทโรงบาลได้เลยอะ

.

.

.

 

หลังจากจิบไปนิดนึง อ้วกกลิ่น ซาร์สี่ นี่ตีมาก่อนเลย รสชาติมันมาก่อนเพื่อน ตามด้วยรสกาแฟ แล้วก็ต่างๆ นานา ก็ขอเตือนอย่าเล่นพิเรนแบบนี้นะครับ

ที่มา : ยืนยิ้ม ณ ริมทาง

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?