บ้านเก่าที่มีอายุการใช้งานมาอย่างยาวนาน ย่อมมีโครงสร้างทั้งภายนอก และภายในที่เสื่อมสภาพไปตามการเวลา ซึ่งอาจจะสร้างความไม่สวยงาม ทั้งยังเป็นอันตรายอีกด้วย จึงจำเป็นที่จะต้องรื้อสร้างบ้าน หลังใหม่ หรือการรีโนเวท เพื่อปรับปรุงให้บ้านแข็งแรงมั่นคง และสวยงาม ในกรณีที่โครงสร้างยังคงแข็งแรง

วันนี้ ในบ้าน จึงได้รวบรวม 9 ไอเดียการรีโนเวท แปลงโฉมบ้านเก่า ให้กลายเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น จากบ้านเก่าแก่ที่ชำรุดทรุดโทรม กลายเป็นบ้านหลังใหม่สไตล์โมเดิร์นที่สวยงามละปลอดภัย จะมีไอเดียการรีโนเวทที่ถูกใจ สามารถเป็นแรงบันดาลใจให้เพื่อนๆ กันได้บ้างนั้น เราไปรับชมกันได้เลยครับ

1. บ้านโมเดิร์นขนาดสองชั้น ตกแต่งภายนอกด้วยกลิ่นอายมินิมอล

เดิมทีเป็นบ้านสองชั้นสไตล์ลอฟท์ที่มีรูปทรงสูง ผนังภายนอกเป็นอิฐดินเผาที่มีโครงสร้างเสื่อมโทรมไปตามกาลเวลา

 

หลังจากรีโนเวทแล้ว กลายเป็นบ้านที่มีรูปทรงแบบโมเดิร์น แต่มีการตกแต่งภายนอกที่ให้ความเรียบง่ายกลิ่นอายแบบมินิมอล โดยเลือกใช้โทนสีขาว ผสานไปกับโทนสีที่อบอุ่นจากการตกแต่งภายใน

 

2. บ้านขนาดสองชั้น ยกพื้นสูง ตกแต่งด้วยโทนสีขาว-ดำ โดดเด่นด้วยหลังคาทรงหน้าจั่ว

เดิมทีเป็นบ้านสไตล์ยุโยปทั่วไปที่ออกแบบด้วยรูปทรงดั้งเดิม ด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยม ออกแบบหลังคาด้วยรูปทรงปั้นหยา พร้อมกับเตาผิงภายในบ้าน

 

หลังจากปรับปรับแล้วได้ตัวบ้านที่มีรูปทรงที่เป็นเรขาคณิตมากขึ้น ตัวบ้านสองชั้น ในโทนสีขาว-ดำ พร้อมหลังคารูปทรงหน้าจั่ว ตกแต่งด้วยผนัง และหน้าต่างกระจกดีไซน์ที่ทันสมัย

 

3. บ้านแฝดสไตล์โมเดิร์น ออกแบบเรียบง่าย พร้อมหลังคารูปทรงหน้าจั่ว

จากเดิมเป็นบ้านทรงยุโรปตามแถบชนบททั่วๆ ไป โดยเป็นบ้านชั้นเดียว มีโครงสร้างเป็นผนังอิฐดินเผา พร้อมหลังคารูปทรงหน้าจั่ว

.

 

หลังจากปรับปรุงแล้ว ได้ผลงานบ้านแฝดสไตล์โมเดิร์น ภายนอกออกแบบเรียบง่าย โดยเด่นด้วยตัวบ้านและหลังคาที่ออกแบบรูปทรงหน้าจั่ว ตกแต่งด้วยกระจกสีทึบ และเพิ่มรายละเอียดให้กับผนังด้วยลวดลายหินธรรมชาติ

4. บ้านสไตล์โมเดิร์น ผสานกลิ่นอายคันทรี่ ตกแต่งในโทนสีอ่อน

ตัวบ้านดั้งเดิม เป็นบ้านที่ออกแบบในสไตล์คันที่ รูปทรงยุโรปทั่วไป ผนังเป็นอิฐดินเผา และมีหลังคารูปทรงหน้าจั่ว

 

 

หลังจากผ่านการรีโนเวทแล้ว ตัวบ้านยังคงมีรูปทรงในแบบดั้งเดิม แต่เปลี่ยนมาใช้วัสดุสมัยใหม่ในการก่อสร้าง จึงดูมีความทันสมัยมากขึ้น

 

5. บ้านโมเดิร์น ผสานกลิ่นอายบาวาเรียน และองค์ประกอบของบ้านที่ทันสมัย

บ้านหลังเดิมเป็นบ้านทรงสูงสไตล์ลอฟท์ ผนังบ้านเป็นผนังอิฐดินเผา ตัวบ้านมาพร้อมกับเตาผิงแบบติดผนังภายในบ้านถึงสองชุด

 

หลังจากปรับปรุงแล้ว การออกแบบบ้านหลังใหม่ อาศัยการใช้วัสดุและรูปทรงในแบบโมเดิร์น แต่ได้อาศัยรูปทรงบ้านแบบบาวาเรียนเป็นรูปทรงหลักในการออกแบบ จึงเป็นบ้านที่ถูกผสมผสานความเก่า กับความใหม่ได้อย่างลงตัว

 

6. บ้านขนาดสองชั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยกระเบื้องลายไม้ธรรมชาติ

บ้านหลังเดิมเป็นบ้านสองชั้นที่ออกแบบด้วยรูปทรงที่เรียบง่าย ผนังภายนอกจกแต่งด้วยอิฐโทนสีเทาอมเขียว หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงหน้าจั่ว

 

หลังจากผ่านการปรับปรุงแล้วจึงได้บ้านที่มีตวามสูงลดลงมา แต่ตัวบ้านมีความยาวเพิ่มมากขึ้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยแผ่ยกระเบื้องลดลายไม้ธรรมชาติ ให้ความกลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อมได้เป็นอย่างดี

 

7. บ้านชั้นเดียวหลังคาทรงหน้าจั่ว ตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์น ผสานไปกับผนังภายนอกกลิ่นอายรัสติค

เดิมที่เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ผนังบ้านตกแต่งด้วยหินธรรมชาติ ให้บรรยากาศสไตล์รัสติค ผสานไปกับรูปทรงและโทนสีในสไตล์คอจเทจ

 

หลังจากผ่านการปรับปรุง ภายในบ้านออกแบบโปร่งโล่ง เพดานยกสูง โทนสีและเฟอร์นิเจอร์เลือกใช้ในสไตล์โมเดิร์น ที่เน้นบรรยากาศที่อบอุ่น ผนังภายนอกยังคงกลิ่นอายรัสติคจากผนังหินธรรมชาตเอาไว้

 

8. บ้านสไตล์โมเดิร์น ออกแบบหลังคาผสมผสานทรงปั้นหยา และทรงหน้าจั่ว ตกแต่งผนังภายนอกเรียบง่ายในโทนสีขาว

เดิมทีเป็นบ้านสไตล์ยุโรปขนาดสองชั้น ผนังของบ้านเป็นโครงสร้างอิฐดินเผา ให้บรรยากาศที่สงบและสวยงามคลาสสิค

 

หลังจากปรับปรุงแล้ว ตัวบ้านทิ้งเค้าโครงเดิมไปย่างสิ้นเชิง จนกลายเป็นบ้านขนาดสองชั้น ที่ตกแต่งภายนอกอย่างเรียบง่ายด้วยผนังโทนสีขาวเรียบๆ เพิ่มลูกเล่นด้วยผนังหินธรรมชาติ พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกดีไซน์ทันสมัยสวยงาม

 

9. บ้านครึ่งไม้ครึ่งอิฐ หน้าต่างดีไซน์โมเดิร์น และตัวบ้านรูปทรงเลขาคณิต

บ้านหลังเก่าเป็นบ้านขนาดสองชั้น โครงสร้างชั้นล่างเป็นอิฐดินเผา ส่วนชั้นบนเป็นโครงสร้างไม้ ซึ่งมีความเสื่อมโทรมไปตามกาลเวลา

 

การรีโนเวท ยังคงเอกลักษณ์และรูปแบบบ้านหลังเดิมเอาไว้ แต่ได้ดีไซน์หน้าต่างกระจก และองค์ประกอบอื่นๆ ของบ้านให้ดูทันสมัยขึ้น รวมถึงการเปลี่ยนโครงสร้างไม้ชั้นบนด้วยไม้ชุดใหม่ในโทนสีอ่อน

ที่มา: realhomes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?