แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบโดย AP House 2019 บ้านหน้าแคบที่เน้นความยาว ภายในจึงถูกชดเชยทำให้ยังคงมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก ไปจนถึงครอบครัวขนาดกลางที่ต้องการฟังก์ชันพื้นฐานของบ้านที่มีครบครัน

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ฐานถูกยกขึ้นสูง จึงสามารถช่วยป้องกันปัญหาน้ำท่อมขังในหน้าฝนได้ดี การออกแบบบ้านเป็นแบบหน้าแคบแต่ไปเน้นที่ความยาวเพื่อชดเชยพื้นที่ใช้สอยให้มีมากเหมือนบ้านหน้ากว้างทั่วไป งานดีไซน์ทั่วไปของบ้านก็เป็นบ้านที่มีพื้นฐานการออกแบบในแบบบ้านคอนเทมโพรารีทั่ว ๆ ไป

 

ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ การออกแบบหลังคารูปทรงหน้าจั่วแบบเล่นระดับ ทางด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกมีโทนสีขาวครีม ตัดกับสีน้ำตาลจากกรอบหน้าต่างและประตู

 

นอกจากนี้ รอบตัวบ้านยังถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างทรงสูงจำนวนหลายบ้าน จึงทำให้ภายในบ้านมีความโปร่งสบาย สามารถถ่ายเทอากาศได้ดี บ้านจึงเย็นสบายได้ตลอดวัน

.

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงเล็กหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 90 ตารางเมตร ราคาแบบพร้อมสร้างอยู่ที่ 3,900 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้าน น่าอยู่

AP House

เบอร์โทรศัพท์ : 0956786315

LINE ID : 0956786315

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?