กลับมาพบกับเราเป็นประจำเช่นเคย ครั้งนี้ไม่ควรพลาดเนื่องจาก ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านร่วมสมัย สุดเรียบง่าย ด้วยโทนสีสดใส บ้านของคุณ Natthinan Samutsri ซึ่งเหมาะสำหรับครอบครัวขยาย ตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยา ลดหลั่นมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ผนังภายนอกใช้โทนสีเขียวสดใส ผสมผสานการตกแต่งเสา และขอบบ้านด้านล่างด้วยอิฐที่น้ำตาล อ่อน – เข่ม ดูมีมิติไม่น้อย

 

มีบันไดทางขึ้นด้านหน้า พร้อมเฉลียงใต้ชายคาคอยต้อนรับแขกผู้มาเยือน ซึ่งมีพื้นที่ว่างพอสำหรับการจัดที่นั่งพัก หรือจะประดับประดาด้วยของตกแต่งอย่างไม้กระถางก็เข้าท่าค่ะ

 

การออกแบบภายในที่แสนจะเรียบง่าย ด้วยผนังสีเขียวอ่อน ทาขอบกันเปื้อนสีน้ำตาลเข้ม ประตูทางเข้าเป็นกระจกใสบานใหญ่ พร้อมผ้าม่านบังแดด ช่วยให้บ้านเย็นสบายทั้งวัน พักผ่อนได้อย่างไม่เบื่อ

 

เข้ามาดูในห้องนอนกันบ้าง ประตูทางเข้าสีขาวเรียบ ผนังใช้สีฟ้าอ่อน ส่วนพื้นเป็นกระเบื้องสีน้ำตาลลายไม้ และเตียงนอนไม้ พร้อมผ้าปูที่นอนสีชมพูหวานแหว น่านอนพัก หลับสบายในทุกคืน

 

ห้องครัวถือเป็นส่วนสำคัญของบ้านเช่นกัน บ้านหลังนี้ออกแบบเคาน์เตอร์ครัวไว้อย่างน่ารัก ด้วยกระเบื้องรูปผักผลไม้ บานตู้เป็นไม้สีขาว พร้อมหน้าต่างในการถ่ายเทอากาศ และกลิ่นอาหาร ดูแล้วสะอาด เหมาะกับการใช้งานจริง

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 140 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการสร้างอยู่ที่ 900,000 บาท นับว่าเป็นบ้านที่ออกแบบได้สวยงาม ทันสมัย แถมใช้งบไม่แพงอีกด้วย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารภ หยิบจับไอเดียไปใช้ได้เลย

ที่มา : Natthinan Samutsri 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^