สวัสดีครับเพื่อนๆ ถ้าหากเพื่อนๆ กำลังมองหาบ้านหลังเล็กๆ ที่เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก รวมไปถึงที่ดินหน้าแคบอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน มี แบบบ้านไม้หน้าแคบสไตล์โมเดิร์น มาเป็นไอเดียและข้อมูลให้เพื่อนๆ ได้ลองศึกษากันดูครับ ไปชมกันเลย

KUB ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านมีดีไซน์แบบโมเดิร์น มีรูปทรงยาวและหน้าแคบ โครงสร้างของบ้านผสานกันระหว่างไม้และเหล็ก บริเวณทางเข้าบ้านมีเฉลียงไม้ทรงตัวแอล นอกจากนี้ยังออกแบบบริเวณส่วนหลังคาให้เป็นชั้นดาดฟ้าที่เปิดโล่ง จึงสามารถใช้เป็นมุมพักผ่อน หรือพื้นที่เอนกประสงค์ได้ตามความต้องการ

 

แบบแปลน

พื้นที่แต่ละส่วนถูกออกแบบและจัดวางได้อย่างเป็นสัดส่วน ซึ่งเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งในชั้นแรกนั้นจะเป็นพื้นที่ใช้สอยทั่วไป ประกอบไปด้วยห้องโถงที่มีโซนทำครัวและพื้นที่สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน, ห้องน้ำ, และห้องนอนตามลำดับ ส่วนชั้นสองถูกออกแบบให้เป็นระเบียงดาดฟ้าเปิดโล่ง มีชุดโซฟานั่งเล่นและชุดโต๊ะรับประทานอาหาร

 

แบบบ้านไม้หน้าแคบสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมชั้นดาดฟ้าเพื่อการพักผ่อน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวม 93 ตารางเมตร หวังว่าไอเดียนี้จะถูกใจเพื่อนๆ นะครับ

ที่มา : maisonsbonneville

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?