บ้านตัวอย่างที่ ในบ้าน จะพาไปชมนั้น เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ด้วยพื้นที่ใช้สอยไม่เกิน 100 ตร.ม. และยังมีการตกแต่งภายในที่สดใส มีการใช้โทนสีแตกต่างกันในแต่ละพื้นที่ พร้อมฟังก์ชันการใช้ชีวิตที่ครบครัน น่าอยู่และไม่จำเจเลยทีเดียว

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน ที่ได้เน้นการออกแบบใน สไตล์ร่วมสมัย พร้อมขนาดที่มีความเล็กกะทัดรัดและมีดีไซน์ยกพื้น หลังคาทรงปั้นหยาเล่นระดับสวยงาม

 

ด้านหน้ามีเฉลียงทางเข้า ที่มาพร้อมกับพื้นที่นั่งชิลให้คนในครอบครัวได้ออกมานั่งเล่นพูดเคย รับบรรยากาศดีๆ ด้านนอก และยังให้ความรู้สึกต้อนรับเชื้อเชิญอีกด้วย

 

เข้ามาด้านในบ้านจะพบโถงนั่งเล่นเป็นอันดับแรก ซึ่งพื้นที่นี้ให้บรรยากาศโล่งสบายตาด้วยผนังโทนสีสีมิ้นท์ ตัดกับพื้นและฝ้าเพดานสีขาวอีกที นอกจากนั้นแล้วยังออกแบบให้เพดานเป็นแบบฝ้าหลุม เพื่อช่วยเพิ่มมิติให้กับโถงนั่งเล่น

 

ห้องครัวติดกับพื้นที่หลังบ้าน และเลือกใช้ผนังเป็นสีเขียวมิ้นท์ กับพื้นที่เป็นกระเบื้องสีขาวสะอาดตา โดยห้องครัวนี้ถือว่าค่อนข้างกว้างและมีพื้นที่เยอะ เหมาะสำหรับทำเป็นครัวฝรั่ง หรือครัวไทยก็ได้

 

ห้องนอนแต่ละห้อง

สำหรับห้องนอนของบ้านหลังนี้มีหลายสี ซึ่งแต่ละสีนั้นมีสีสันที่สดใส บรรยากาศดูเป็นกันเอง โดยห้องแรกเป็นห้องนอนสีชมพู

 

ห้องถัดมาเป็นฟ้าเย็นสบายตา

 

และห้องสุดท้ายเป็นโทนสีน้ำตาลอบอุ่น

 

ในส่วนของห้องน้ำจะมี 2 ห้อง โดยห้องนี้ดูสวยงามเรียบง่าย และเลือกใช้วัสดุกระเบื้องสีเนื้อ ตัดกับกระเบื้องโมเสคสีน้ำตาลเข้ม พร้อมบานหน้าต่างขนาดเล็ก ที่ช่วยระบายไอความร้อน รวมถึงความชื้นภายในห้องน้ำได้เป็นอย่างดี

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 95 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 900,000 บาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยนะคะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน

โทรศัพท์ : 091-853-1717 (ช่างแชม), 086-185-2953 (ช่างดรีม)

Line id : Samnoi_classicbannok

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?